Thuốc chích ngừa Pfizer đang được thử nghiệm cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng Texas

Trong lúc chiến dịch chích ngừa COVID-19 đang được thực hiện một cách tốt đẹp và nhanh chóng cho mọi người trên 16 tuổi tại Hoa Kỳ, các bác sĩ và chuyên gia đang đẩy mạnh một cuộc thử nghiệm lâm sàng về loại thuốc ngừa này với các em bé và thiếu niên tại Bệnh Viện Nhi Đồng Texas tại Houston.

Một trong những em bé tình nguyện thử nghiệm là Nathan Galvan, mới 16 tháng, đang chơi vui vẻ sau khi được chích mũi thuốc vaccine vào tuần trước. Em bé này được đồng ý ghi tên bởi người mẹ là Thao Galvan, cũng là một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh Viện Nhi Đồng này. 

Vị nữ bác sĩ và cũng là người mẹ trẻ này kể rằng mình đã quyết định để cho bé Nathan được sống trong một môi trường cách biệt với gia đình trong 2 tháng trời kể từ lúc bé Nathan chỉ mới được 2, 3 tháng do bởi lo sợ hậu quả của việc lây nhiễm dịch bệnh. 

Vì là người làm việc trong bệnh viện, nên bác sĩ Thao Galvan cũng biết rằng trẻ em cũng dễ bị lây nhiễm và gặp phải những biến chứng của COVID-19 nên đã quyết định cho bé Nathan ghi danh thử nghiệm thuốc chích ngừa, sau khi đã cân nhắc kỹ lợi hại và thấy rằng những điều ích lợi to lớn hơn nhiều so với những rủi ro của thuốc chích ngừa.

Người trưởng nhóm thực hiện cuộc thử nghiệm thuốc chủng ngừa tại Bệnh Viện Nhi Đồng là Bác sĩ Flor Munoz, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm với hơn 25 năm chuyên nghiên cứu về thuốc chủng ngừa và cho biết là các bác sĩ rất tự tin về sự ích lợi của thuốc vaccine này để giúp tạo một sự miễn nhiễm cho các em bé.

Nếu như mọi sự diễn tiến tốt đẹp, các em bé có thể sẽ được chích ngừa vào năm tới. Hiện nay cũng đã có nhiều cuộc thử nghiệm cho các em từ 12 tuổi trở lên, và các em này có thể cũng sẽ được chích ngừa trong vòng vài tháng tới nếu như kết quả các cuộc thử nghiệm đều khả quan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email