Thuốc chủng ngừa Astra Zeneca sẽ được dùng cho người trên 65 tuổi

Empty vials of Oxford/AstraZeneca's COVID-19 vaccine are pictured amid a vaccination campaign in Bierset, Belgium March 17, 2021. REUTERS/Yves Herman

Sau những e dè về phẩm chất của loại thuốc chủng Astra Zeneca, trong hôm thứ Hai 15 tháng 3, ủy ban tham vấn quốc gia về thuốc chủng ngừa ở Canada, đã bật đèn xanh cho các tỉnh bang, chủng ngừa thuốc ngừa Covid-19 Astra Zeneca cho những người trên 65 tuổi.

Hiện tại có nhiều quốc gia Âu Châu như Đan Mạch, Pháp, Đức… không dùng thuốc chủng của công ty Astra Zeneca vì có nhiều trường hợp bệnh nhân chủng ngừa loại thuốc này bị máu đóng cục.

Tuy nhiên, theo các thống kê thì hiện nay có trên 17 triệu mũi thuốc chủng Astra Zeneca đã được chủng trên toàn thế giới mà chỉ có 32 trường hợp có vấn đề.

Tuy nhiên các chuyên gia y tế ở Canada đã không thấy có những liên quan giữa việc chủng ngừa Covid bằng thuốc chủng Astra và việc máu bị đóng cục trong một số người được chủng ngừa.

Như thế bắt đầu từ ngày 16 tháng 3, các tỉnh bang Canada sẽ dùng thuốc chủng Astra Zeneca chủng ngừa cho tất cả mọi người ở mọi hạng tuổi.

NTH 

(Theo CTV News)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email