Thuốc chủng ngừa Astra Zeneca sẽ được dùng cho những người Canadians trên 65 tuổi

Ottawa: Sau những e dè về phẩm chất của loại thuốc chủng Astra Zeneca, trong hôm thứ hai ngày 15 tháng 3, ủy ban tham vấn quốc gia về thuốc chủng ngừa ỏ Canada, đã bật đèn xanh cho các tỉnh bang, chủng ngừa covid bằng loại thuốc chủng Astra Zeneca cho những người trên 65 tuổi.
Hiện tại có nhiều quốc gia Âu Châu như Đan Mạch, Pháp, Đức.. đã không dùng thuốc chủng của công ty Astra Zeneca vì có nhiều trường hợp bệnh nhân chủng ngừa xong bằng loại thuốc chủng này, đã bị máu đóng cục.
Nhưng theo các thống kê thì hiện nay có trên 17 triệu mũi thuốc chủng Astra Zeneca đã được chủng trên toàn thế giới mà chỉ có 32 trường hợp có vấn đề.
Tuy nhiên các chuyên gia y tế ở Canada đã không thấy có những liên quan giữa việc chủng ngừa covid bằng thuốc chủng Astra và việc máu bị đóng cục trong một số người được chủng ngừa.
Như thế bắt đầu từ ngày 16 tháng 3, các tỉnh bang Canada sẽ dùng thuốc chủng Astra Zeneca chủng ngừa cho tất cả mọi người ở mọi hạng tuổi.
Trong hôm thứ hai ngày 15 tháng 3, thủ tướng Justin Trudeau nói là các loại thuốc chủng như Pfizer, Astra Zeneca, Johnson & Johnson và Moderna đều có hiệu quả và khuyến khích mọi người nên chủng ngừa bằng một trong những loại thuốc chủng ngừa vừa kể.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email