Thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer đã được phân phối ở Anh quốc

London: theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 7 tháng 12, đợt đầu của lô thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer đã đến trung tâm phân phối thuốc chủng ngừa cho tất cả các bệnh viện Anh và bộ y tế Anh quốc đang chuẩn bị cho cuộc tổng chích ngừa lớn nhất trong lịch sử nước Anh.
Cũng theo những tin tức thẩm quyền thì việc chích ngừa ở nước Anh sẽ bắt đầu vào ngày thứ ba 8 tháng 12.
Cũng theo những tin tức thông báo trong ngày thứ hai 7 tháng 12, thì những người được ưu tiên chích ngừa ở nước Anh là những cụ ông cụ bà sống trong các nhà dưỡng lão, những người trên 80 tuổi và những nhân viên y tế.
Nữ Hoàng Anh năm nay 93 tuổi và phu quân là hoàng tử Phillips năm nay 99 tuổi, cũng sẽ chích ngừa covid, nhưng sẽ phải theo thứ tự ưu tiên là những người trên 80 tuổi, chứ không ưu tiên là nữ hoàng hay hoàng gia.
Chính quyền nước Anh thỏa thuận mua 357 triệu liều thuốc chủng từ công ty Pfizer và 800 ngàn liều đã được gửi đến nước Anh mà các giới chức nước Anh đã hy vọng là sẽ có 10 triệu liều thuốc chủng của công ty Pfizer đến Anh trước ngày cuối năm nay.
Một trong những khó khăn cho việc phân phối thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer là thuốc chủng này phải được giữ ở nhiệt độ trừ 70 độ C và chỉ giữ thuốc có hiệu nghiệm trong vòng 3 tháng.
Giá cả của thuốc chủng covid của công ty Pfizer cũng đắt hơn so với thuốc chủng của công ty Astra Zeneca hợp tác với trường đại học Oxford phát minh và sản xuất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email