Thuốc chủng ngừa covid hữu hiệu: số người nhiễm ở tỉnh bang Ontario sút giảm dưới mức 1,600 người.

Toronto: Những tin vui lại đến với những người Canadians và nhất là cư dân tỉnh bang Ontario trong ngày thứ tư 19 tháng 5 vừa qua, khi số người lây nhiễm covid sút giảm.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, chỉ có 1,588 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario, số người nhiễm covid thấp nhất ở tỉnh bang này kể từ ngày 24 tháng 3 cho đến nay.
Trong hai ngày liên tiếp, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario chỉ ở mức trên dưới 1,600 người, với tỷ lệ lây nhiễm xuống còn ở mức 5.2 phần trăm.
Số người phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario cũng xuống còn 1,401 người, và chỉ còn 735 người nằm trong các khu cấp cứu.
Bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm và cũng là thành viên của lực lượng đặc nhiệm phân phối thuốc chủng ở tỉnh bang Ontario nói là tỉnh bang Ontario bắt đầu thấy những hiệu quả của việc chủng ngừa.
Bác sĩ Bogoch cũng nói thêm là phần lớn những người Canadians chỉ mới được chủng ngừa covid có một mũi thuốc, nhưng chỉ cần một mũi cũng đã thấy những hiệu quả của việc ngăn ngừa sự lan tràn của loài vi rút corona.
Chính quyền các tỉnh bang Saskatchewan và Quebec đã đưa ra lịch trình bỏ dần lệnh phong tỏa, mở cửa lại nền kinh tế vào cuối tháng này.
Trong hôm thứ tư ngày 19 tháng 5, bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario cũng nói là chính quyền tỉnh bang này đang thảo luận và sẽ công bố lịch trình mở cửa lại tỉnh bang trong vài ngày sắp tới.
Cũng có những tin tức cho hay là những môn thể thao ngoài trời như chơi gôn cũng sẽ được cho mở cửa lại trong những ngày sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email