Thuốc chủng ngừa covid Morderna hữu hiệu đến 95 phần trăm

New York: Những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 16 tháng 11 cho biết là thêm một loại thuốc chủng ngừa covid đã tỏ ra rất hữu hiệu.
Trong mấy ngày trước công ty Pfizer đã loan báo là thuốc chủng ngừa của công ty này và công ty BioN Tech hữu hiệu đến 90 phần trăm.
Và trong ngày thứ hai 16 tháng 11, công ty dược phẩm Moderna loan báo là thuốc chủng ngừa covid của công ty này hữu hiệu đến 94.5 phần trăm.
Cả hai công ty Pfizer và công ty Morderna đang thử thuốc chủng covid ở giai đoạn cuối , giai đoạn thứ 3.
Cũng theo những tin tức loan báo thì cả hai công ty Pfizer và Morderna sẽ xin phép được dùng thuốc chủng covid trong trường hợp khẩn cấp tại Hoa Kỳ.
Theo bác sĩ Stephen Hoge, chủ tịch công ty dược phẩm Morderna thì kết quả của hai cuộc thử nghiệm của hai công ty dược cho thấy là sư hữu hiệu trên 90 phần trăm, đã cho chúng ta những an tâm là trong vòng vài tháng nữa sẽ có thuốc chủng.
Người ta mong chờ có thuốc chủng ngừa covid từng ngày, trong khi số người nhiễm vi rút trên thế giới, ở Hoa Kỳ cũng như Canada vẫn tiếp tục tăng cao.
Tính đến ngày thứ hai 16 tháng 11 trên toàn thế giới có trên 54.5 triệu người nhiễm covid và có trên 1.31 triệu người chết.
Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người nhiễm và chết vì covid nhất với trên 11 triệu người nhiễm và trên 242 ngàn người chết.
Canada cũng có gần 300 ngàn người bị nhiễm covid và có gần 11 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email