Thuốc chủng ngừa covid tỏ ra hữu hiệu : chính quyền nước Anh chuẩn bị cho mở cửa lại vào cuối tháng 3?

London, Anh quốc: Theo như dự trù, tính đến những ngày cuối tuần 14 tháng hai, số người được chủng ngừa covid ở nước Anh sẽ lên đến 15 triệu người trong tổng số 68 triệu dân.
Cũng theo những tin tức loan báo thì số người Anh trên 85 tuổi, chết vì covid đã giảm trên 50 phần trăm và thủ tướng Boris Johnson đã chuẩn bị lịch trình mở cửa lại nền kinh tế của xứ này.
Nhận định của các chuyên gia y tế thì với chương trình chủng ngừa covid được tiến hành một cách mạnh mẽ, số người nhiễm và phải nằm bệnh viện vì covid sẽ sút giảm mạnh mẽ trong những ngày sắp tới.
Cũng theo những dự trù thì tất cả những người Anh trên 70 tuổi, sẽ được chủng ngừa covid vào những ngày cuối tuần 14 tháng 2.
Cũng theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 14 tháng 2, thủ tướng Johnson sẽ cho mở cửa lại trường học vào ngày 8 tháng 3, và cho mở cửa toàn diện nền kinh tế vào đầu tháng 4.
Mới đây công ty đầu tư J.P. Morgan cũng tiên đoán là đại dịch covid sẽ không còn là mối đe dọa nữa vào tháng tư năm nay 2021?
Sau hạng tuổi trên 70, chính quyền Anh dự trù sẽ có thêm những giai đoạn chủng ngừa theo hạng tuổi: là những người từ 65 tuổi cho đến 69 tuổi sẽ được chủng ngừa kế tiếp từ nay cho đến cuối tháng hai, và theo sau là những người trên 50 tuổi.
Theo nhận định của ông bộ trưởng y tế nước Anh, Hancock thì tương lai chúng ta sẽ phải chấp nhận sống chung với covid, xem covid như là vi rút bệnh cúm và hàng năm sẽ phải chích ngừa.
Trong ngày thứ bảy 13 tháng 2, số người Anh nhiễm covid và phải vào bệnh viện xuống còn ở mức 1,908 người, so với con số 4,500 người một ngày vào đầu tháng giêng.
Tính đến ngày chúa nhật 14 tháng 2, có trên 4 triệu người Ăng Lê nhiễm covid và trong số này có trên 117 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email