Thuốc giảm đau Advil cho con nít bán với giá gần $300 Mỹ kim trên mạng Amazon

Ottawa: Hiện nay mùa cảm cúm đang đến giai đoạn cao nhất trong năm nay, với các phòng cấp cứu ở các bệnh viện nhi đồng đã đông nghẹt các bệnh nhân thiếu nhi.
Nhiều bệnh viện như bệnh viện nhi đồng thành phố Ottawa đã mở thêm một phòng cấp cứu thứ nhì.
Các bậc cha mẹ không những phải lo lắng vì con bị ốm, mà còn phải lo mua thuốc trị cảm cúm cho con.
Nhưng các loại thuốc trị cảm cúm cho trẻ em như Tylenol hay Advil đã không còn trên thị trường, ở các dược phòng tại Canada.
Hiện nay đang có dịch cúm ở Canada mà trẻ em là những người bị bệnh về đường hô hấp nhiều nhất và nhiều em phải vào bệnh viện điều trị.
Theo bác sĩ Anthony Dale, chủ tịch hiệp hội những bệnh viện tỉnh bang Ontario thì nhiều bệnh viện nhi đồng ở tỉnh bang Ontario đã phải hủy bỏ những cuộc giải phẩu đã dự định trước, để có nhân sự và phương tiện chăm sóc cho hàng loạt những trẻ em bị cảm cúm và phải vào điều trị trong bệnh viện.
Bác sĩ Dale cũng kêu gọi mọi người nên đeo khẩu trang khi ở trong những nơi tụ họp, để ngăn cản sự hoành hoành của các loại bệnh về đường hô hấp và ngăn cản cả đại dịch covid.
Thiếu thuốc trị bệnh cảm cúm cho trẻ em, khiến nhiều bậc cha mẹ phải chạy đôn đáo tìm những nguồn thuốc trị bệnh cho con.
Nhiều người đến xếp hàng trước các dược phòng làm thuốc trị cảm cúm không có nhãn hiệu, và cũng có nhiều người tìm mua thuốc trị cảm cúm cho con trên mạng internet.
Một trong những bậc cha mẹ trong hoàn cảnh đó là giáo sư Jooyoung Lee của trường đại học Toronto. Vị giáo sư này có con bị ốm, và không kiếm được thuốc Advil cho con, nên ông ta đã vào mạng Amazon.
Theo giáo sư Lee thì ông tìm thấy có người rao bán một chai thuốc nước Advil tro trẻ nhỏ với giá $291 dollars và sẽ phải chờ cả tuần mới có, một hộp Advil có 5 vỉ thuốc bán với giá 291.63 dollars.
Trong khi giá thường 1 chai thuốc nước Advill bán ở các dược phòng Shoppers Drug Mart là $8.99.
Giáo sư Lee cho biết là trong 3 tuần qua,đứa con trai 3 tuổi của ông bị sốt, ho và chảy nước mũi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email