Thuốc tây làm giả sản xuất từ Việt Nam

Theo những tin tức loan báo của báo chí trong nước hôm 31 tháng 7, công an TPHCM đã bắt giữ Nguyễn Đình Lạc Thư ,Phó giám đốc Công ty TNHH Asia Pharmacy, và Lê Văn Khối (Giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt, xã Tân Kiên, H.Bình Chánh) cùng 9 người trong đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, tân dược giả.
Lực lượng công an thu giữ 504 thùng carton (chứa hàng chục nghìn hộp tân dược, thực phẩm chức năng giả), hàng trăm ký nguyên liệu và nhiều máy móc để sản xuất tân dược, thực phẩm chức năng giả.
Theo tin tức công bố thì đường dây này được thành lập từ tháng 10 năm 2018. Công an xác định tại hộ kinh doanh của Nguyễn Đình Lạc Thư (trên đường Hòa Bình, P.5, Q.11) là địa điểm Thư sản xuất thuốc lợi gan mật và thuốc cốm giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Tại địa chỉ này, Thư giao Nguyễn Đình Ánh Dương trực tiếp điều hành sản xuất, bán tân dược, thực phẩm chức năng giả cho các đối tác. Ngoài ra, Thư kết hợp với Đào Lệ Dung sản xuất nguyên liệu bán thành phẩm dùng để làm giả các loại viên giải rượu, sâm nhung bổ thận, hoạt huyết dưỡng não, siro ho… Thư hợp đồng với Công ty TNHH Đăng Thùy (P.Tân Thới Hiệp, Q.12) gia công các loại bao bì giấy cho sản phẩm tân dược giả. Các sản phẩm giả, Thư giao Nguyễn Đình Bảo, Dương Văn Toàn và một số cá nhân, doanh nghiệp mang đi tiêu thụ.
Theo lực lượng công an các nghi phạm nằm trong đường dây sản xuất, kinh doanh tân dược, thực phẩm chức năng đều núp bóng các công ty sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng. Hai nghi phạm chủ mưu Thư, Khối là những người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc nên rất tinh vi. Đây là đường dây sản xuất, kinh doanh tân dược, thực phẩm chức năng giả với quy mô rất lớn, với số tang vật thu được ước tính hàng chục tỉ đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email