Thuốc thử nghiệm nhanh covid sẽ tiếp tục miễn phí ở tỉnh bang Ontario cho đến tháng 6 năm 2023.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 2 tháng 12, bà Sylvia Jones, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario cho biết là chính quyền tỉnh bang Ontario, sẽ tiếp tục cung cấp những hộp thử nghiệm nhanh covid miễn phí từ nay cho đến cuối tháng 6 năm tới 2023.
Quyết định gia hạn này diễn ra sau khi cư dân trong tỉnh bang đang phải đối đầu với 3 nạn dịch: trận đại dịch covid, dịch cúm và dịch bệnh nhiễm đường phổi RSV.
Các chuyên gia y tế tiên đoán là dịch cúm năm nay là một trong những dịch cúm tệ hại nhất từ trước đến nay.
Số người bị cúm năm nay gia tăng, vì tỷ lệ đề kháng bệnh cúm ở cư dân trong tỉnh bang Ontario sút giảm, sau hai năm mà với những ngăn ngừa covid, đã khiến cho số người bị cúm giảm và dẫn đến sức đề kháng của con người xuống thấp.
Cũng trong cuộc họp báo này, bà bộ trưởng y tế cũng đề cập đến những dự định giúp làm gia tăng số y tá trong tỉnh bang, bằng cách trả tiền học phí cho các sinh viên học ngành y tá?
Bà bộ trưởng y tế cũng cho biết là chính quyền tỉnh bang tài trợ 4.6 triệu dollars cho trường cao đẳng Michene Institude, để trường này huấn luyện cho thêm 600 y tá ra trường vào mùa xuân năm tới 2023.

Chính quyền tỉnh bang Ontario đã cung cấp những hộp thử nghiệm covid cho trên 2 ngàn dược phòng và các y viện trên toàn tỉnh bang từ tháng 2 năm 2022 cho đến nay.
Chương trình phát hộp thử nghiệm miễn phí dự trù sẽ chấm dứt vào cuối năm nay, nhưng đã được gia hạn thêm 6 tháng nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email