Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sẽ qua Canada mua insulin

Vermont: Tuyên bố trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ sáu 12 tháng 7, thượng nghị sĩ Bernie Sanders, ứng cử viên đang tranh chức đại diện cho đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2020 đã nói là ông ta sẽ tham dự đoàn lữ hành những người Mỹ qua Canada mua kích thích tố insulin vào chuyến đi dự trù vào ngày 28 tháng 7 sắp đến.
Những người Mỹ bị bệnh tiểu đường loại 1 và phải chích insulin, đã rủ nhau làm nhiều chuyến lữ hành qua Canada mua insulin, vì giá bán insulin ở Canada chỉ bằng 1 phần 10 giá bán những loại kích thích tố này ở Mỹ.
Những người trong đoàn lữ hành dự trù sẽ gặp nhau ở thành phố Detroit trong hôm 28 tháng 7, và sẽ qua thành phố Windsor của Canada để mua insulin.
Theo thượng nghị sĩ Sanders thì Canada có hệ thống mua thuốc men quốc gia qua trung gian chính quyền liên bang, và vì thế có thể thương thảo để mua với giá thuốc rẻ, trong khi tại Hoa Kỳ thì giá thuốc được ấn định bởi những công ty dược phẩm: họ có quyền đặt những giá trời ơi mà người mua cũng phải chịu.
Cũng theo thượng nghị sĩ Sanders thì trong năm qua, các công ty dược phẩm Hoa Kỳ đã có số lợi nhuận là 69 tỷ Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email