Thượng tọa trụ trì chùa Tam Bảo bị tố cáo là làm một sư cô có bầu

Baton Rouge, Louisiana: Theo bản tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ ba ngày 30 tháng 8, thì một thượng tọa trụ trì một ngôi chùa lớn ở thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, bị thưa ra tòa về tội tuyển lựa những sư cô ở Việt Nam, đưa những sư cô này sang Mỹ và có những liên hệ tình dục với các sư cô này và khiến một ni cô có bầu.

Thượng tọa Thích Đạo Quảng, tên thật là Hồ Văn Quyền, là trụ trì của chùa Tam Bảo ở thành phố Baton Rouge, đã bị hội đồng quản trị chùa Tam Bảo thưa ra tòa ngoài những liên hệ tình dục với các ni cô, còn có thêm việc sử dụng quỹ nhà chùa bất hợp pháp.
Các thành viên của hội đồng quản trị chùa Tam Bảo tố cáo là sư ông Thích Đạo Quảng đã gửi sư cô có bầu về Việt Nam, vì y viện phá thai trong thành phố, đã từ chối không phá thai, vì cái bầu đã quá lớn.
Phương Lê, một nhân viên trong hội đồng quản trị chùa nói là người ta biết là ông bố của cái bào thai là sư ông vì các sư cô không được rời chùa một mình, lúc nào cũng có người đi theo giám sát.
Tuy nhiên qua luật sư Yigal Bander, thượng tọa Thích Đạo Quảng bác bỏ những lời tố cáo và cho đó là những chuyện vu khống làm hại thanh danh của ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email