Thụy Điển trao cho nhóm ABBA giải thưởng xuất cảng âm nhạc

Nhóm nhạc nổi tiếng ABBA vừa nhận giải thưởng xuất cảng âm nhạc của Thụy Điển vào ngày 23/3 do những đóng góp của họ cho âm nhạc Thụy Điển trong năm 2021.

ABBA đã trở lại, phát hành album mới đầu tiên sau 40 năm tạm xa ánh đèn sân khấu trước sự ngạc nhiên lẫn thích thú của người hâm mộ.

Nhóm nhạc gồm các thành viên: Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad đã “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng khắp thế giới vào năm ngoái với album mới “Voyage”.

Chính phủ Thụy Điển cho biết: “Năm 2022 đánh dấu 50 năm với hơn 400 triệu bản thu âm được bán kể từ khi ABBA thành lập. Những gì Agnetha, Bjorn, Benny và Anni-Frid thực hiện từ năm 1972 là bước tiến lớn đầu tiên trong câu chuyện về sự thành công toàn cầu của âm nhạc Thụy Điển. Cảm ơn các bạn vì những gì đã làm cho âm nhạc!”.

Giải thưởng xuất cảng âm nhạc Thụy Điển thành lập vào năm 1997, được trao cho các nghệ sĩ thành công trên trường quốc tế, giúp xuất cảng âm nhạc Thụy Điển, đóng góp vào bức tranh tích cực của đất nước Thụy Điển trong năm trước đó.

Chính phủ Thụy Điển cũng công bố album mới nhất của ABBA – Voyage đã đứng đầu bảng xếp hạng ở ١٨ quốc gia, là album bán chạy nhất trong năm tại Đức và đạt vị trí album bán chạy nhất của ABBA tại Mỹ. “Voyage” cũng là album bán chạy nhất ở Anh kể từ đầu thế kỷ này.

ABBA nổi tiếng toàn cầu sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi âm nhạc Eurovision năm 1974 với ca khúc “Waterloo”. ABBA trở thành một hiện tượng âm nhạc toàn cầu trước khi chia tay vào đầu những năm 1980 khi cuộc hôn nhân của hai cặp nghệ sĩ kết thành ban nhạc tan rã.

Bất chấp những tin đồn dai dẳng, phải mất đến 4 thập kỷ để ban nhạc cải tổ, cho ra đời album mới từ dự án khởi động chương trình hòa nhạc của ABBA mang tên “Voyage” với hình ảnh đại diện kỹ thuật số của bốn thành viên ban nhạc được tạo ra từ phần mềm máy tính.

 

 

Nhận báo giá qua email