Thủy thủ đoàn của một chiếc tàu đi bắt tôm hùm toàn là phụ nữ

Digby, Nova Scotia: Trong ngày thứ ba 26 tháng 11 vừa qua, ngày đầu của mùa bắt tôm hùm ở tỉnh bang Nova Scotia. có gần 1,700 tầu bắt tôm hùm đạ ra khơi ở bờ biển dọc từ South Shore đến Digby của tỉnh bang Nova Scotia, khu vực có nền kỹ nghệ tôm hùm lớn nhất Canada.
Nghề bắt tôm hùm ở Canada là nghề một năm chỉ làm có vài tháng ở Canada, nhưng là nghề kiếm lợi nhuận nhiều nhất và không thiếu gì những ngư phủ là những triệu phú sống trong những biệt thự lớn và đi xe đắt tiền ở dọc theo những thành phố biển của Canada.
Lý do là giá tôm hùm ngày càng cao vì nhu cầu của những người tiêu thụ gia tăng, nhất là những tầng lớp trung lưu ở Trung quốc.
Trong số những tàu ra khơi, thì có những tàu có ngư phủ có lẫn những phụ nữ.
Nhưng có một chiếc tầu bắt tôm đặc biệt mang tên là The Nellie Row: chiếc tàu đánh tôm này do nữ thuyền trưởng Gailk Atkinson chỉ huy và tất cả thủy thủ đoàn của chiếc tàu bắt tôm này đều là phụ nữ.
Bà thuyền trưởng Atkinson đã bắt đầu làm thủy thủ cho một chiếc tàu đánh cá tuna( cá ngừ) của ông bố từ năm 1993 và đã là ngư phủ trong vòng 26 năm qua.
Theo bà thuyền trưởng Atkinson, thì những nữ thủy thủ trên chiếc tàu của bà cũng có thể làm việc như những nam thủy thủ: làm việc 20 tiếng một ngày trên boong tàu mà đá đóng cứng, và phải lo việc thả 250 chiếc bẫy bắt tôm hùm cho mỗi chuyến đi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email