Tỉ phú Nhật hủy tuyển bạn gái lên Mặt trăng

Tỉ phú Nhật Maezawa

Tỉ phú Nhật Maezawa bất ngờ hủy kế hoạch tuyển người yêu lên Mặt trăng vì “lý do cá nhân” dù đã có gần 30.000 ứng viên.
Ông Yusaku Maezawa hồi đầu tháng 1 tuyên bố đang tuyển bạn đời cùng du hành Mặt trăng dự trù vào năm 2023, với tư cách là hành khách tư nhân đầu tiên sử dụng dịch vụ bay với hỏa tiễn Big Falcon Rocket (BFR) của công ty hàng không vũ trụ Space X.
Đã có gần 30.000 cô gái nộp đơn ứng tuyển trước hạn chót 17/1 và Maezawa theo kế hoạch sẽ đích thân chọn bạn đồng hành vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, tỉ phú này giờ đây đã dập tắt hy vọng của hàng chục ngàn cô gái khi bất ngờ tuyên bố hủy chương trình du hành Mặt trăng vì “lý do cá nhân”.
Trước đó, để tham gia ứng tuyển làm bạn đồng hành cùng lên Mặt trăng với tỉ phú Nhật, các ứng viên phải trải qua một “bài trắc nghiệm tình yêu” trên website để kiểm tra khả năng thích ứng đối với ông Maezawa.
Bài trắc nghiệm bao gồm nhiều câu hỏi như “Nếu bạn được lái một con tàu riêng, bạn sẽ đi đâu?” hay “Nếu Maezawa ‘nhảy mũi’ trước mặt, bạn sẽ nói gì?” Trang web sẽ hiển thị hình ảnh ông Maezawa mỉm cười hoặc buồn rầu tùy theo số điểm của ứng viên.
Maezawa là nhà sáng lập trang web thương mại điện tử Zozotown chuyên kinh doanh thời trang cho giới trẻ, đang có khối tài sản trị giá 3 tỉ Mỹ kim. Tài khoản Instagram của Maezawa đầy những hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng, và các tác phẩm nghệ thuật.
Hôm 1/1, Maeazwa tuyên bố tặng 9.000 Mỹ kim cho 1.000 người ngẫu nhiên để xem tiền có mang lại hạnh phúc không, với điều kiện những người nhận tiền phải theo dõi tài khoản cá nhân của Maezawa và chia sẻ bài đăng của ông. Người nhận tiền sẽ được khảo sát thường xuyên về tác động của số tiền đối với cuộc sống của họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email