Tỉ lệ công chúng chấp thuận ông Biden giảm xuống còn 39%

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos hoàn tất hôm 25/10, tỉ lệ công chúng tán thành Tổng thống Joe Biden đã xuống gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của ông trong khi chỉ còn nửa tháng nữa sẽ diễn ra bầu cử giữa kỳ mà qua đó sẽ định hình nửa nhiệm kỳ còn lại.

Cuộc thăm dò trên toàn quốc kéo dài hai ngày cho thấy 39% người Mỹ chấp thuận cách làm việc của ông Biden, thấp hơn một điểm phần trăm so với một tuần trước đó.

Việc mất điểm của ông Biden đang thúc đẩy quan điểm rằng đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện và có thể là cả Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 8 tháng 11. Chỉ cần kiểm soát một viện ở Quốc hội, phe Cộng hòa cũng đủ sức để đình trệ chương trình lập pháp của ông Biden.

Nhậm chức vào tháng 1 năm 2021 giữa đại dịch COVID-19, nhiệm kỳ của ông Biden được đánh dấu bằng những vết sẹo kinh tế của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, bao gồm cả lạm phát tăng vọt. Năm nay, tỷ lệ công chúng chấp thuận ông đã giảm xuống mức thấp nhất là 36% vào tháng Năm và tháng Sáu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email