Tỉ lệ cư dân Georgia chích ngừa COVID-19 đầy đủ rất thấp, đứng thứ 43 trong số các tiểu bang

Đúng hai năm sau khi cơn đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng nổ và hoành hành khắp nơi, và đúng một năm sau khi đa số người dân Mỹ bắt đầu được chích liều thuốc chủng ngừa đầu tiên, tỉ lệ người dân Georgia đã đi chích ngừa đầy đủ vẫn còn ở mức tệ hại, thấp hơn tỉ lệ trung bình trên toàn quốc.

Thống kê của Tổng Nha Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm là cơ quan CDC cho biết tính đến cuối tháng Hai vừa qua, tỉ lệ cư dân Georgia đã chích ngừa đầy đủ chỉ ở mức 53.6%, đứng hạng thứ 43 trong số 50 tiểu bang, chỉ hơn được Alabama, Mississippi, Louisiana, Idaho, Arkansas và Tennessee. Theo CDC, một người được xem là đã chích ngừa đầy đủ sau khi đã chích hai liều Moderna hoặc Pfizer hoặc một liều thuốc của Johnson & Johnson.

Cơ quan CDC cũng cho biết thêm là chỉ có 34.9% cư dân Georgia đã được chích liều thuốc bổ sung (booster), được các chuyên gia y tế đánh giá là liều thuốc an toàn để giúp bảo vệ không bị bệnh nặng nếu như bị lây nhiễm bởi những biến thể nguy hiểm như Omicron.

Riêng trong vùng đô thị Atlanta, hai tỉnh hạt đông dân nhất có tỉ lệ chích ngừa đầy đủ khá hơn tỉ lệ trung bình trên toàn tiểu bang: Fulton County với 64% và DeKalb County với 64.3%.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email