Tỉ phú Elon Musk: “Putin giàu hơn tôi”

Elon Musk là người giàu nhất thế giới hiện nay, nhưng ông cho rằng Tổng thống Putin có thể còn giàu hơn.

CEO Tesla đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới vào cuối năm 2021, khi vượt qua Jeff Bezos của Amazon.

Mathias Döpfner, CEO của công ty mẹ của Insider, Axel Springer, trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã hỏi ông Musk: “Bạn cảm thấy thế nào khi – với tài sản trị giá khoảng 260 tỉ Mỹ kim – được coi là người giàu nhất trên trái đất?”.

Tỉ phú Musk trả lời: “Tôi nghĩ rằng Putin giàu hơn tôi đáng kể”.

Khối tài sản khổng lồ của Tổng thống Nga Putin vẫn là một bí ẩn ở chỗ không ai biết chính xác bao nhiêu hay được cất giữ ở đâu.

Putin được cho là có liên quan đến một cung điện 1,4 tỉ Mỹ kim ở vùng Hắc Hải và một căn chung cư cao cấp 4 triệu Mỹ kim ở Monaco.

Một số người suy đoán Tổng thống Nga có thể là người giàu nhất thế giới, với nhà tài chính Bill Browder, vào năm 2017 đã nói trong một cuộc điều trần rằng ông tin Putin “đã tích lũy được 200 tỉ Mỹ kim lợi nhuận bất chính”.

Sau khi Putin xua quân xâm lược Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây đã thực hiện các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga, các đồng minh hàng đầu của Putin và chính cá nhân Putin.

Trong cuộc thảo luận của Musk với Döpfner về cuộc xâm lược của Putin, CEO Tesla cho biết bắt buộc phải ngăn chặn Putin.

Ông Musk nói: “Tôi nghĩ chính phủ Mỹ đã làm nhiều hơn những gì mọi người có thể nhận ra. Nhưng nó không được công khai cho lắm. Nhưng điều quan trọng là phải làm một điều gì đó nghiêm túc. Chúng ta không thể để Putin chiếm lấy Ukraine. Điều này thật điên rồ”.

LT

(Theo Business Inside

Nhận báo giá qua email