Tỉ phú Elon Musk tiết lộ về ngôi nhà nhỏ đang sống

Tỉ phú Mỹ Elon Musk, người giàu nhất thế giới, cho biết ngôi nhà mà ông đang sống là một bất động sản 3 phòng ngủ được mua với giá 45.000 Mỹ kim, tọa lạc ở Boca Chica, tiểu bang Texas, gần trụ sở Công ty SpaceX của ông.

Tỉ phú Musk nói trên kênh Full Send, phát sóng vào tối 4/8: “Nó có giá khoảng 45.000 Mỹ kim. Nó rất nhỏ!”.

Ngôi nhà nằm gần trụ sở Công ty SpaceX đang nghiên cứu chế tạo “một hỏa tiễn khổng lồ”. Tỉ phú này cũng có một ngôi nhà nhỏ ở Boca Chica dùng làm nhà khách để tiếp đón những người bạn đến thăm.

Ông chủ Tesla sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 268 tỉ Mỹ kim, từ lâu đã thu hút sự chú ý bởi lối sống khác thường của mình. Ông cho biết: “Bạn bè của tôi đến và họ không thể tin rằng tôi đang ở trong ngôi nhà này”. Khi được hỏi có thích ở ngôi nhà đó không, tỉ phú Musk trả lời: “Nếu tôi ở đó một mình thì không vấn đề gì”.

Ngôi nhà ban đầu có 2 phòng ngủ nhưng Musk cho biết ông đã chuyển nhà để xe thành phòng ngủ thứ ba. 

Mức giá 45.000 Mỹ kim là rất thấp đối với một ngôi nhà ở Mỹ. Giá niêm yết một ngôi nhà trung bình tại nước này đạt 450.000 Mỹ kim vào tháng 6. 

Musk không nói về thời điểm mua ngôi nhà nhưng ông có thể đã sở hữu nó trước khi giá nhà tăng trong đại dịch Covid-19. Một ngôi nhà có diện tích khoảng 92 m2 đang được rao bán với giá 375.000 Mỹ kim tại đường Weems.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Musk cũng sống trong một ngôi nhà có giá trị thấp. Tỉ phú này được cho là từng nắm giữ số bất động sản trị giá 100 triệu Mỹ kim mặc dù vào năm 2020, ông tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang bán tài sản của mình và thề sẽ “không sở hữu nhà”.

Tháng 12 năm ngoái, có thông tin Musk sống trong một biệt thự ở thành phố Austin, Texas thuộc sở hữu của Ken Howery, theo báo The Wall Street Journal. Tạp chí Forbes cho biết Howery, người đồng sáng lập Công ty PayPal cùng với Musk và những người khác, đã mua ngôi nhà rộng 740m2 này vào năm 2018 với giá 12 triệu Mỹ kim, khi đó là tài sản đắt nhất ở Austin.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email