Tỉ phú Jeff Bezos bất ngờ rời ghế CEO Amazon

Tỉ phút giàu nhất thế giới Jeff Bezos bất ngờ thông báo sẽ rời khỏi vai trò CEO của Amazon trong năm nay để tập trung cho việc từ thiện và dự án hàng không vũ trụ.

Tỉ phú Jeff Bezos sẽ nhường lại vị trí Tổng giám đốc điều hành Amazon từ Quý 3 cho ông Andy Jassy, người đứng đầu dịch vụ web của Amazon. Trong khi đó, ông Bezos sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị của Amazon.

Ông Bezos nói rằng Amazon đang trong thời điểm có sự sáng tạo nhất và là lúc thích hợp cho việc chuyển tiếp. Theo tạp chí Forbes, tính theo thời gian thực, ông Bezos đang đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 196,2 tỉ Mỹ kim, trong khi người xếp thứ hai là tỉ phú Elon Musk với 188,3 tỉ Mỹ kim.

Ông Bezos cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào các dự án lớn của công ty và khẳng định sự chuyển tiếp này không phải là nghỉ hưu. Ông nói rằng việc rời khỏi vị trí CEO sẽ giúp ông có thời gian và năng lượng cần thiết cho các quỹ từ thiện và tập trung vào các dự án hàng không vũ trụ.

Ông Bezos thành lập Amazon vào năm 1994 và giúp công ty bán sách online vươn lên thành gã khổng lồ về bán lẻ. Giá trị thị trường của Amazon vượt mốc 1.000 tỉ Mỹ kim vào tháng 1/2020 và hiện nay công ty có giá hơn 1.600 tỉ Mỹ kim.

Thông báo bất ngờ được đưa ra sau khi Amazon báo cáo mức doanh thu khổng lồ 125,6 tỉ Mỹ kim trong Quý 4/2020, doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong một quý.

Trong bức thư gửi đến 1,3 triệu nhân viên, nhà sáng lập Amazon nói rằng họ là những con người tài năng, tận tâm, và “Amazon được công nhận rộng rãi là một trong những công ty thành công nhất thế giới”. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email