Tỉ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong tù

Jeffrey Epstein

Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã treo cổ tự tử trong nhà tù ở Manhattan vào sáng ngày 10/8.
Theo BBC, thi thể của tỉ phú Jeffrey Epstein được phát giác lúc 7:30 sáng thứ Bảy 10/8 tại nhà tù ở Manhattan, New York. Trong khi đó, báo New York Times cho biết ông Jeffrey Epstein, 66 tuổi, đã treo cổ tự tử.
Aja Davis, phát ngôn viên văn phòng giám định y tế New York, xác nhận Epstein đã chết nhưng cho biết cần khám nghiệm thi thể để xác định ông ta chết như thế nào.
Trước đó, tỉ phú Jeffrey Epstein đã bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt hôm 6/7 với các cáo buộc tấn công và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, ông ta không nhận tội. Jeffrey Epstein cũng bị bác đơn bảo lãnh tại ngoại vì sợ bỏ trốn và đang chờ xét xử.
Từ lâu, Jeffrey Epstein đã dính vào các cáo buộc, đơn kiện, và các cuộc điều tra của cả cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương vì những bê bối tình dục liên quan tới nhiều bé gái.
Theo The New York Post, Jeffrey Epstein bị cáo buộc đưa hơn 30 bé gái từ 13-16 tuổi tới biệt thự của ông tại New York và Florida để quấy rối tình dục từ năm 1999-2006.
Với các buộc được đưa ra, nếu bị kết tội, tỉ phú 66 tuổi này có thể đối mặt với án tù tối đa lên tới 45 năm.
Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin không xác định tiết lộ cái chết của Jeffrey Epstein diễn ra chỉ 2 tuần sau khi ông ta được phát giác bất tỉnh trong tù, với một số thương tích ở cổ. Không rõ làm thế nào ông bị những vết thương này. Hai nguồn tin giấu tên nói với NBC News rằng các vết thương này là do Jeffrey Epstein tự gây ra. Trong khi đó, một nguồn tin khác không loại trừ khả năng ông ta bị một tù nhân khác tấn công.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email