Tỉ phú Nga bọc 1 triệu đô tiền mặt trong ghế ngồi bằng kính

Tỉ phú Nga Igor Rybakov đã phối hợp với một nghệ sĩ nổi tiếng làm nên chiếc ghế bằng kính chống đạn, bên trong chứa 1 triệu Mỹ kim tiền mặt để truyền cảm hứng cho mọi người kiếm nhiều tiền hơn.
Theo trang Euronews, đến thăm viện bảo tàng Art Residence ở thủ đô Moscow của Nga, tuần trước khách đã có cơ hội ngồi lên một đống tiền Mỹ theo đúng nghĩa đen trong sự kiện ra mắt tác phẩm nghệ thuật “X10 Money Throne” (Ngai vàng tiền X10).
Chiếc ghế đặc biệt này được làm từ các tấm kính chống đạn dày 6,35cm ghép lại, bên trong là số tiền mặt trị giá 1 triệu Mỹ kim. Đây là tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Nga Alexei Sergiyenko và tỉ phú Nga Igor Rybakov.
Những người sáng tạo chiếc ngai vàng triệu đô này cho biết mục đích là để cho mọi người “cảm nhận sức mạnh của tiền” và tạo nguồn cảm hứng để họ kiếm nhiều tiền hơn.
Nghệ sĩ Alexei Sergiyenko nói: “Dự án này thật sự hữu ích vì tôi đang trao cho mọi người cơ hội để thảo luận về tiền, nghĩ về tiền và bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn. Tôi muốn có thêm nhiều người giàu ở đất nước chúng tôi (Nga) và để đất nước chúng tôi giàu hơn”.
Năm 2012, nghệ sĩ Alexei Sergiyenko đã tạo nên tuổi của mình với loạt tranh theo nghệ thuật đại chúng dành tặng riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
“Ngai vàng tiền X10” được trưng bày để công chúng chiêm ngưỡng dưới sự giám sát nghiêm ngặt từ ngày 1/12.
Evgenia, một blogger thời trang, chia sẻ khi ngồi lên chiếc ghế trong buổi ra mắt: “Tôi thích ngồi trên các chiếc ngai này, khi ngồi lên tôi thật sự cảm nhận được năng lượng của nó. Vì tỉ phú Igor Rybakov đứng cạnh tôi, tôi cũng cảm thấy được nguồn năng lượng của thành công”.
Tỉ phú Nga Igor Rybakov hiện đồng sở hữu tập đoàn Technonicol chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng và là đồng sáng lập Quỹ Rybakov. Năm 2018, ông được chọn vào danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với số tài sản 1,2 tỉ Mỹ kim.
Tỉ phú Igor Rybakov cho biết: “Chiếc ghế này sẽ nhân lên 10 lần những gì mà một người nghĩ đến hay cảm nhận khi ngồi lên nó. Do đó, nếu các bạn nghĩ về điều gì xấu, nó cũng sẽ nhân lên 10. Hãy cẩn thận với suy nghĩ và cảm nhận của các bạn khi ngồi lên chiếc ngai này!”.
Theo Dailymail, tỉ phú Rybakov vốn nổi tiếng với các trò phô diễn sự giàu có của mình. Hồi tháng 10, trong một diễn đàn kinh doanh tại nhà thi đấu Gazprom ở St Petersburg, ông đã rải “mưa tiền” gồm 20.000 tờ 1 Mỹ kim xuống khu vực khán giả.
Nhà tài phiệt này nói rằng ông muốn giúp các doanh nhân trẻ người Nga khởi nghiệp và thành công.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email