Tỉ phú Nhật Bản rao bán tranh quý

Ông trùm thời trang Nhật Bản 43 tuổi tỏ ra hài hước khi thông báo dự định bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật giá trị mà ông có.
Tỉ phú Yusaku Maezawa, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo, hôm 4/5 tuyên bố sẽ tham gia phiên đấu giá Sothwards tại New York vào 16/5 tới để bán hai bức tranh quý ông đang làm chủ.
Trên Twitter cá nhân, tỉ phú Nhật đăng tấm hình chụp hai bức tranh, một bức của danh họa Ed Ruscha, ước tính trị giá 2-3 triệu Mỹ kim, và bức tranh hoa của họa sĩ nổi tiếng Andy Warhol, ước tính 1,5-2 triệu Mỹ kim.
Khi một người dùng Twitter thắc mắc tại sao một tỉ phú như Maezawa lại “hết tiền”, ông trùm thời trang Nhật Bản tỏ ra khá hài hước: “Thật đấy, tôi không bao giờ có tiền vì lúc nào tôi cũng xài hết”. Kèm theo là một biểu tượng mặt cười.
Doanh nhân nổi tiếng yêu nghệ thuật này từng bỏ 110 triệu Mỹ kim để mua tranh của họa sĩ thiên tài người Mỹ Jean-Michel Basquiat và cũng là khách hàng thương nhân đầu tiên ghi danh tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng với hỏa tiễn Big Falcon của SpaceX. Chuyến du hành 386.200km dự trù bắt đầu sớm nhất vào năm 2023.
Cả Maezawa và CEO SpaceX Elon Musk đều không tiết lộ số tiền mà ông phải trả cho chuyến du hành. Tuy nhiên, Elon Musk khẳng định Maezawa đã trả “rất nhiều tiền”.
V.L (theo TNO)