Tỉ phú Nhật mời 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí

Tỉ phú Nhật Maezawa thông báo sẽ đài thọ cho 8 người đi cùng ông trong chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng, dự trù khởi hành vào năm 2023.

Ông Maezawa viết trên Twitter: “Tôi thân mời các bạn, 8 người từ khắp nơi trên thế giới, tham gia chuyến du hành này cùng tôi. Tôi đã mua toàn bộ ghế, vì vậy đây sẽ là một chuyến đi riêng”.

Tỉ phú 45 tuổi, người đã thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến du hành năm 2023, ban đầu thông báo dự định mời 6-8 nghệ sĩ cùng du hành quanh Mặt Trăng.

Tuy nhiên, Maezawa sau đó quyết định tuyển 8 người phù hợp từ khắp nơi trên thế giới tham gia chuyến du hành vì cho rằng “bất cứ ai làm điều gì đó sáng tạo đều có thể gọi là nghệ sĩ”.

Tỉ phú Nhật Bản cho biết các ứng viên chỉ cần đáp ứng hai tiêu chuẩn là hành động “phá cách” và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong phi hành đoàn làm như vậy. Maezawa nói thêm chuyến đi sẽ có tổng cộng khoảng 10-12 người, dự trù thực hiện hành trình vòng quanh Mặt Trăng trước khi về Trái Đất.

Những người mong muốn tham gia phải ghi danh trước ngày 14/3 và quá trình sơ tuyển sẽ được thực hiện trước ngày 21/3. Tỉ phú Maezawa chưa thông báo thời hạn cho vòng phỏng vấn trực tuyến, nhưng các cuộc phỏng vấn và kiểm tra y tế lần cuối đã được lên lịch vào cuối tháng 5.

Nếu chuyến đi thành công, tỉ phú Nhật Bản và nhóm đồng hành sẽ trở thành những nhà du hành Mặt Trăng đầu tiên kể từ sau sứ mệnh Apollo cuối cùng của Mỹ hoàn thành vào năm 1972.

Tỉ phú Maezawa hồi tháng 1/2020 từng thông báo tuyển bạn gái lên Mặt Trăng, nhưng sau đó bất ngờ hủy kế hoạch vì “lý do cá nhân”, dù đã nhận được gần 30.000 đơn ứng tuyển. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email