Tỉ phú Nhật vừa lên không gian, giờ sắp lặn xuống đáy đại dương

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, người tháng trước vừa bay lên Trạm không gian quốc tế (ISS), vừa thông báo sẽ thám hiểm rãnh Mariana, nơi sâu nhất của trái đất.

Trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài tại Nhật ở Tokyo ngày 7/1, tỉ phú Yusaku Maezawa nói rằng ông đang lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm rãnh Mariana ở Thái Bình Dương, có độ sâu khoảng 11.000m.

Kyodo News dẫn lời ông Maezawa tiết lộ sắp quyết định về loại tàu ngầm để sử dụng cho chuyến đi và thời gian. Những thông tin khác sẽ được công bố sau.

Tỉ phú Maezawa hôm 8/12/2021 bay lên ISS bằng phi thuyền Soyuz của Nga, trở thành một thường dân đầu tiên của Nhật lên Trạm không gian quốc tế. 

Trong cuộc gọi từ không gian, ông Maezawa nói rằng kế hoạch tiếp theo của ông là hoàn thành ước mơ đi xuống nơi sâu nhất của trái đất.

Tỉ phú Nhật nói: “Sau khi đã đi xa đến mức này, tôi đang nghĩ về việc lặn xuống biển sâu. Tôi muốn lên cao và xuống thấp. Tôi đã đánh giá thấp môi trường phi trọng lực. Tôi đã nhận thức được sức nặng của trọng lực trái đất ”. Ông Maezawa quay về trái đất vào ngày 20/12/2021.

Ông Maezawa là người sáng lập hãng bán lẻ thời trang online Zozo. Vị tỉ phú 47 tuổi được cho là có tính cách khác người và từng tặng tiền cho những người theo dõi ông trên mạng xã hội Twitter.

Ngoài kế hoạch lặn xuống rãnh Mariana, ông Maezawa còn dự định bay quanh mặt trăng bằng phi thuyền của SpaceX vào năm 2023, chuyến bay đầu tiên do một công ty tư nhân tổ chức. Tỉ phú này cũng dự trù sẽ công bố danh tính người đồng hành với ông cho chuyến bay này. Trước đó, ông Maezawa nói muốn đưa từ 6 đến 8 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đi cùng.

Nhận báo giá qua email