Tỉ phú Trung Quốc treo thưởng 1,3 triệu đô tìm kẻ đâm mình

Tỉ phú Tiền Phong Lôi tuần qua tuyên bố ông sẽ trao số tiền 10 triệu đô-la Hong Kong (gần 1,3 triệu Mỹ kim) cho bất cứ ai cung cấp thông tin đáng tin cậy về 4 nghi phạm, gồm ba trực tiếp ra tay và một tài xế, dùng dao tấn công ông bên ngoài một câu lạc bộ ở quận Wan Chai, Hong Kong đêm 13/11. Số tiền sẽ được chia nếu có nhiều người cung cấp thông tin.

Trên mạng xã hội Weibo, ông Tiền cho biết, nếu các đầu mối dẫn đến việc kết tội những kẻ chủ mưu, tiền thưởng có thể cao hơn. Tỉ phú 44 tuổi cho biết: “Bốn kẻ tấn công người Trung Quốc coi thường luật pháp, phá vỡ sự yên ổn của xã hội và chà đạp luật pháp, trật tự của Hong Kong”.

Tiền Phong Lai và người phụ tá họ Phương bị tấn công khi rời câu lạc bộ. Đoạn video từ camera an ninh đăng trên Weibo hôm 16/11 cho thấy ba kẻ tấn công nhảy ra từ một chiếc xe hơi và chạy về phía ông Tiền khi ông chuẩn bị lên xe rời đi. Ba kẻ tấn công chém ông Tiền và người phụ tá trước khi trở lại xe của họ. Chiếc xe chở nghi phạm sau đó rời khỏi hiện trường.

Ông Tiền bị thương ở chân tay và được tài xế riêng đến đón. Ông Tiền đã rời bệnh viện nhưng người phụ tá bị thương ở đầu và lưng đang trong tình trạng nghiêm trọng. Cảnh sát Hong Kong đã mở cuộc truy lùng nhưng chưa tìm ra các nghi phạm.

Tiền nói với truyền thông sau khi rời bệnh viện rằng ông không biết ai đã tấn công mình và khẳng định cũng không xảy ra tranh chấp với ai. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết tỉ phú này đã chơi bài trong câu lạc bộ và xảy ra tranh cãi.

Tiền Phong Lôi là tỉ phú đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, và có thẻ căn cước Hong Kong, nổi tiếng là người hay làm từ thiện và là bạn thân của nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email