Tỉ phú truyền thông 91 tuổi ly dị vợ thứ tư

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, 91 tuổi, ly dị vợ là cựu người mẫu Jerry Hall, 66 tuổi, sau 6 năm chung sống.
Luật sư Robert S. Cohen của ông Murdoch và luật sư Judith L. Poller của bà Hall thông báo trong một email chung gửi tới USA Today hôm 11/8, xác nhận hai người đã hoàn tất thủ tục ly hôn và cho biết “họ vẫn là những người bạn tốt, đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của nhau”.
Tỉ phú Murdoch và bà Hall kết hôn vào tháng 3/2016 tại một cung điện xa hoa ở trung tâm London, thuộc sở hữu của gia đình công nương Diana quá cố. Khi đó, ông Murdoch đã nói đây là cuộc hôn nhân “cuối cùng” và gọi mình là “người đàn ông may mắn nhất và hạnh phúc nhất thế giới”.
Nhà tỉ phú và cựu người mẫu bắt đầu hẹn hò sau khi được chị gái Murdoch giới thiệu và công bố mối quan hệ tại trận chung kết World Cup Rugby hồi tháng 10/2015 ở London.
Rupert Murdoch là một trong những ông trùm quyền lực hàng đầu trong ngành truyền thông. Ông xây dựng đế chế truyền thông đa quốc gia với những kênh truyền hình như Fox News, Sky News Australia. Ông nắm giữ News Corporation, đơn vị sở hữu New York Post và Wall Street Journal. Khối tài sản của ông được ước tính là 21,7 tỉ Mỹ kim.
Murdoch đã có 6 con với ba người vợ trước. Vợ đầu là Patricia Booker, người mẫu Úc, kết hôn năm 1956 và ly hôn năm 1965. Năm 1999, ông ly hôn cựu phóng viên Anna Torv, người vợ thứ hai, sau hơn ba thập kỷ gắn bó. Ông kết hôn với Wendi Deng, nhà kinh doanh gốc Hoa, vào cùng năm và ly hôn vào năm 2014. Ông Murdoch phải phân chia hàng tỉ Mỹ kim cho những người vợ cũ sau khi ly hôn.
Tuy nhiên, vụ ly hôn lần này của tỉ phú Murdoch được cho là không có khả năng làm thay đổi cấu trúc sở hữu các doanh nghiệp ông nắm cổ phần. Cổ phần của gia đình Murdoch trong đế chế truyền thông mà ông thành lập nằm trong một quỹ tín thác được quản lý chặt chẽ. Ông phân chia quyền biểu quyết cho 4 người con lớn là Lachlan, Elisabeth, James và Prudence.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email