Tịch thu một lượng ma túy carfentanil cực mạnh

Đơn vị bài trừ tội ác có tổ chức và băng đảng trực thuộc Đội Ứng phó Thực thi Luật pháp Alberta (Alberta Law Enforcement Response Alebrta – ALERT) đóng ở Lethbridge cho biết đã tịch thu gần 300gr carfentanil – một loại ma túy từ á phiện tổng hợp cực mạnh, cùng với fentanyl và cocaine sau một cuộc điều tra kéo dài 3 tháng.

Với sự hỗ trợ của cảnh sát Lethbridge và cảnh sát RCMP, khi lục soát một chiếc xe hơi và một căn nhà ở Coalhurst, Alberta hôm 8-8, các điều tra viên thuộc đơn vị nói trên đã phát giác và tịch thu 67 viên fentanyl, 290gr bột nghi ngờ là bột carfentanil với tổng giá trị ước tính là $118,000, 68gr cocaine, và khoảng $35,000 tiền mặt.

Cần biết, ALERT là đội thực thi luật pháp chuyên tập trung điều tra những tội ác nghiêm trọng và có tổ chức. Đội này bao gồm các thành viên của các sở cảnh sát Calgary, Edmonton, Lethbridge, Medicine Hat và nhiều cảnh sát viên RCMP.

Trong một tin tức cũng liên quan đến ma túy và tội phạm, các đội ALERT xác nhận cũng đã tịch thu nhiều súng ống bị lấy cắp, các chất ma túy bất hợp pháp, và hơn $166,000 tiền mặt sau khi lục soát 2 căn nhà trong các khu dân cư Hamptons và Crystallina Nera ở Edmonton hôm 17-7 , liên quan đến một cuộc điều tra về buôn lậu ma túy.

Cũng với sự giúp đỡ từ sở cảnh sát Edmonton và cảnh sát RCMP, các thành viên trong đội bài trừ tội ác có tổ chức và băng đảng trực thuộc ALERT nói đã bắt giữ một người đàn ông 32 tuổi và một phụ nữ 53 tuổi và đã truy tố họ 40 tội hình sự. Số tiền mặt tịch thu được có mệnh giá từ $5 đến $100. Cuộc điều tra nói trên theo xác nhận của ALERT thực ra đã bắt đầu trong tháng 5 năm nay.

Cảnh sát nói đã thu hồi 3 khẩu súng ngắn bị lấy cắp, trong đó có 1 khẩu được gắn thiết bị hãm thanh. Các khẩu này được báo cáo là đã bị mất cắp từ Mayerthorpe, Quận Hạt Strathcona và vùng Grande Prairie. Cảnh sát nói sẽ xem xét chúng để xác định xem liệu chúng đã có bị dùng trong bất kỳ tội ác nào khác hay không.

Lượng ma túy bị tịch thu nói trên có giá trị đường phố ước tính là $400,000. Chúng bao gồm 2.4kg cocaine, 1kg methamphetamine, 305gr MDMA, và 4kg cần sa khô. Cảnh sát cũng tịch thu 25kg chất dùng để pha loãng cocaine, cộng với nhựa cần sa, dầu cần sa, cần sa ăn được, và hơn 350 gói steroid bất hợp pháp. Hai người bị bắt nói trên bị tố cáo các tội sở hữu ma túy cho mục đích buôn lậu, sở hữu cần sa cho mục đích phân phối; sở hữu tài sản do phạm tội mà có, và rất nhiều tội khác liên quan đến vũ khi.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email