Tịch thu một lượng methamphetamine kỷ lục

Các nhân viên thuộc Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (Canada Border Services Agency – CBSA) hôm 28-7 đã tịch thu được một lượng ma túy methamphetamine kỷ lục nặng tới khoảng 50 kg. Số methamphetamine này được đựng trong 33 bịch giấu trong một chiếc xe tải đang băng qua biên giới từ Mỹ vào Canada qua cửa khẩu Coutts ở miền nam Alberta.

Đây là số lượng ma túy thuộc loại này bị tịch thu lớn nhất được CBSA thực hiện ở biên giới Alberta-Montana. Tài xế, chiếc xe tải và toàn bộ tang vật đã bị bắt giữ. Tài xế tên Asif Mir 40 tuổi gốc Calgary bị truy tố tội nhập cảng ma túy từ Mỹ vào Canada, bị cáo buộc các tội nhập cảng một chất đang bị kiểm soát và sở hữu ma túy cho mục đích buôn lậu.

Thanh tra viên RCMP Charlene O’Neill khẳng định sự thành công của cuộc điều tra là một thí dụ xuất sắc của mối quan hệ làm việc mạnh mẽ giữa RCMP và CBSA. Nhờ hợp tác, chia sẻ thông tin tình báo, các nguồn lực và chuyên môn mà cả hai đã phá vỡ được một mạng lưới buôn lậu ma túy quốc tế, giúp giữ an toàn cho các cộng đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email