Tiệc “Cám ơn Thầy Cô” trường Việt Ngữ Hùng Vương

Hôm 8-11-2015, theo truyền thống hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, Phụ huynh Học sinh (PHHS) trường Việt Ngữ Hùng Vương (VNHV) lại tổ chức buổi tiệc “Cám ơn Thầy Cô” tại nhà hàng Ocean Palace, Southwest Houston, Texas.

Cô Mai Dung và anh Trần Thành đã phối hợp với ban cố vấn hội PHHS để tổ chức buổi lễ năm nay.

Chúng tôi xin ghi nhận sự đóng góp tài chánh cũng như nhân lực của đại gia đình trường VNHV. Chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn quý thầy cô, quý phụ huynh, các em phụ giáo và gia đình thân hữu đã giúp cho buổi tiệc nầy đạt kết quả mỹ mãn.

Vào mùa thu năm 1986, ba cô bạn trẻ bắt đầu gây dựng lớp Việt ngữ tại Đại học Rice với hoài bảo duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt nơi xứ người, đó là ba cô sinh viên Lê thị Vân Anh, Lê thị Huyền và Hồ xuân Nguyệt. Hai mươi chín năm qua, các lớp học phôi thai từ đó, giờ đây trở thành một cơ sở vững chắc tại thành phố Houston, sự tồn tại lâu dài và bền vững của trường cho đến hôm nay là nhờ những tấm lòng thiện nguyện của thầy cô và phụ huynh luôn sẵn sàng làm việc với nhau, cùng chung chí hướng, đoàn kết trong sự thương yêu và cảm thông, hầu hoàn thành sứ mệnh với mục đích duy nhất là duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt.

Qua nhiều năm hoạt động Hội PHHS trường VNHV được hình thành với mục đích tạo sự liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường và học sinh, trên tinh thần đó Hội cũng là nơi sinh hoạt chung của phụ huynh học sinh để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và góp sức ủng hộ tinh thần cho thầy cô trường VNHV tiếp tục trên con đường giảng dạy tiếng Việt ngày càng hoàn mỹ hơn.

Tin và ảnh: Bạch Cúc

 

sinh us 112012