Tiệc gây quỹ Trại Lên Đường

nhạc sỹ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt

Chiều thứ Bảy 14 tháng 5 mới đây, buổi tiệc gây quỹ cho Trại Lên Đường lần thứ 19 do Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam-Phân Hội Toronto tổ chức tại Mississauga.

Lên Đường là trại Hè dành cho các học sinh, sinh viên VN tại Bắc Mỹ, do Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam khởi xướng, đã được tổ chức từ năm 1998, với mục đích giúp giới trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo trong các sinh hoạt cộng đồng, tìm hiểu và học hỏi về giá trị văn hóa dân tộc và lịch sử nước nhà, tạo điều kiện cho các bạn trẻ khắp nơi gặp nhau và sinh hoạt chung trong một môi trường lành mạnh, xây dựng và nuôi dưỡng ý thức cùng tinh thần làm việc tập thể để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh tại hải ngoại.

Trong 18 năm qua Trại Lên Đường đã huấn luyện hơn 4500 sinh viên và thanh niên Việt Nam khắp Hoa Kỳ và Canada về kỹ năng lãnh đạo và góp phần đào tạo rất nhiều thành phần lãnh đạo trẻ trong cộng đồng Việt ở Bắc Mỹ.

Sau buổi cơm tối thân mật, chương trình bắt đầu bằng một video clip chiếu những sinh hoạt của trại hè năm 2015 tại Texas. Tiếp theo, cô Nguyễn Phúc Anh Lan đại diện Hội Văn Hóa Khoa Học ngỏ lời cám ơn đến những thân hữu cũng như mạnh thường quân đã yểm trợ cho Trại Lên Đường trong suốt thời gian 18 năm và trình bày những thành quả của Lên Đường trong thời gian qua.

Góp mặt trong chương trình là phần trình diễn của nhạc sỹ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt, một trong những người ủng hộ nhiệt tình cho Lên Đường, và anh cũng đã có mặt tại Toronto vào năm 2009 và 2013 để chung tay gây quỹ cho trại Hè tại Canada.

Nghe các cựu trại sinh chia sẻ những trải nghiệm và lợi ích mà các em gặt hái được sau khi tham dự trại trở về, một lần nữa cử tọa nhận thấy được sự đóng góp thiết thực của Lên Đường trong việc đào tạo những người lãnh đạo tài ba trong tương lai của Cộng đồng chúng ta và chính những người trẻ ngày hôm nay sẽ nối tiếp thế hệ cha ông duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc VN ở hải ngoại.

Buổi tiệc gây quỹ đã kết thúc vào lúc 11 giờ tối cùng ngày, nhận được 31,800 Gia kim từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân bảo trợ.

Năm nay Trại Lên Đường sẽ được tổ chức tại đất trại Artaban thuộc thành phố Vancouver, tỉnh bang British Colombia từ ngày 1-4/07/2016. Đây là lần thứ 4 Lên Đường được tổ chức tại Canada. Thời Báo Media và Vietv Canada rất hân hạnh được là nhà bảo trợ chính (Title Sponsor) cho trại hè năm nay.

Mọi chi tiết để ghi danh cho con em tham dự trại cũng như ủng hộ tài chánh có thể vào trang nhà www.lenduongcamp.org

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email