Tiệc tất niên và tiệc mừng lễ Giáng Sinh của môn phái Võ Đang Tài Chi và môn phái Vĩnh Xuân.

(Hình của nhiếp ảnh gia Biển Ngọc và nhiếp ảnh gia Đoàn Phế)

Xin vào xem thêm hình của nhiếp ảnh gia Bùi Thuận:

https://photos.google.com/share/AF1QipMQjwEDq6vGQKLSaKmItL2YMyKXkoOJWon_ktW6LThl3Vf2f_PVFFBc4QepAEPe9Q?key=cFZMS0xtMHFoOFp4dnZxSVFjdVlubVlwVm4wVEZR

North York: Một bữa tiệc tất niên và tiệc mừng lễ Giáng Sinh của hai môn phái Võ Đang Tài Chi và môn phái Vĩnh Xuân, đã diễn ra ở trung tâm cộng đồng North York ở số 350 Grand Ravine Dr., vào chiều hôm chúa nhật ngày 10 tháng 12.
Môn phái Võ Đang Tài Chi đã được thành lập và giảng dạy trong suốt 18 năm qua tại trung tâm cộng đồng North York do hai võ sư chính là bác sĩ Nguyễn Xuân Cao và nha sĩ Nguyễn Kim Hoàn, trong khi môn phái Vĩnh Xuân mới được thành lập từ tháng 12 năm ngoái do võ sư Trần Kiêm Bô giảng dạy.

Buổi tiệc tất niên đã bắt đầu từ lúc 1 giờ trưa hôm chúa nhật, với những màn biểu diễn 24 thế Võ Đang Tài Chi của các môn sinh, cũng như các môn sinh trong môn phái Vĩnh Xuân cũng biểu diễn bài quyền căn bản của môn phái này.
Sau những màn biểu diễn và những lời phát biểu cám ơn các võ sư của các môn sinh hai môn phái, là phần văn nghệ trình diễn.
Quan khách đã được thưởng thức các món ăn quốc hồn quốc túy do các môn sinh mang lại.

Phần trình diễn văn nghệ cây nhà lá vườn của các môn sinh cũng rất đặc sắc với gần 40 mục . Ngoài những bài song ca, hợp ca , còn có màn hoạt cảnh Duyên Tình do hai ca sĩ Kim Hoàn và Thụy Hoa trình diễn.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ, là một màn biểu diễn áo dài của các người đẹp trong hai môn phái và có sự tham dự của quan khách.
Người ca sĩ hát trong phần trình diễn áo dài, như thường lệ hàng năm, là nha sĩ Lê Thế Duệ. Ông đã hát bài “Em còn nhớ mùa xuân” trong khi các người đẹp thướt tha trong những chiếc áo dài đi ra trình diễn trước các quan khách. Thật đúng là “Gươm lạc giữa rừng Hoa”.

Phụ trách việc đệm đàn cho các ca sĩ hát là nhạc sĩ Nguyễn Tuệ (guitar) và nhạc sĩ Vương Hiền ( keyboard)

Phóng viên Thời Báo có dịp trò chuyện với anh Phạm Hùng,một trong những môn sinh của môn phái Võ Đang Tài Chi.
Anh Hùng cho biết anh ta đã theo học môn Võ Đang Tài Chi từ ngày võ đường này mở cửa, trong suốt 18 năm qua.
Theo anh Hùng thì nhờ tập luyện môn Võ Đang Tài Chi mà anh đã duy trì được sức khỏe: người dẻo dai, không bị đau xương hay thấp cốt như những người khác cùng tuổi. Anh Hùng cho biết hàng tuần anh đến võ đường tập luyện thì ngoài việc gìn giữ sức khỏe, đó cũng là cơ hội anh giao tiếp với những bạn đồng môn mà phần lớn cũng là những người Việt trong cộng đồng.

Tiệc tất niên và mừng lễ Giáng Sinh đã chấm dứt vào lúc 7 giờ tối cùng ngày.

Biểu diễn Võ Đang Thái Cực Quyền

Vĩnh Xuân Quyền
“Gươm lạc giữa rừng Hoa”
Võ sư Cao và võ sư Kim Hoàn ( hai người đứng giữa)
Xem thêm

Nhận báo giá qua email