Tiệm bán đồ ăn “nhanh ” kiểu Phi Luật Tân xâm chiếm Canada.

Toronto:Trong sáng sớm hôm chúa nhật ngày 1 tháng 4, hàng trăm người Canadians gốc Phi Luật Tân đã xếp hàng chờ giờ mở cửa của một tiệm bán đồ ăn nhanh Jollibee ở vùng Scarborough, trong thành phố Toronto.
Nhiều người đã xếp hàng từ lúc 4 giờ sáng, để có thể là những khách hàng đầu tiên mua thức ăn.
Hệ thống tiệm thịt gà Jollibee, có trụ sở chính ở thành phố Manila, Phi Luật Tân là hệ thống tiệm “fast food” nổi tiếng ở xứ này, với trên 1,300 chi nhánh trên toàn thế giới.
Toronto là nơi có chi nhánh tiệm Jollibee đầu tiên ở tỉnh bang Ontario, tuy là số người Canadians gốc Phi rất đông đảo.
Tiệm Jollibee nổi tiếng về các món ăn như thịt gà chiên, cạnh tranh với thịt gà Kentucky Fried Chicken. Ngoài ra cửa tiệm này còn bán những món ăn đặc biệt khác như bánh burger có dứa, bán pies có đào và xoài, cũng như món spaghetti kiểu Ý mà lại ngọt.
Tiệm Jollibee ở Toronto là chi nhánh thứ ba của công ty này ở Canada, sau hai tiệm được mở ở thành phố Winnipeg.
Ông Jose Minana, chủ tịch của tổ chức JFC ở Bắc Mỹ cho biết là công ty này dự trù mở thêm các cửa tiệm ở thành phố Edmonton, ở trung tâm thành phố Toronto và ở thành phố Mississauga.

Theo bản thống kê năm 2016 của sở Thống Kê Canada thì hiện có 837,130 người Canadians gốc Phi Luật Tân, với 337,760 người ở tỉnh bang Ontario, và 81 phần trăm những người Phi ở tỉnh bang Ontario, sinh sống trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email