Tiệm bán thịt quay ở Richmond lên tiếng về tin đồn coronavirus

Trưa ngày Thứ Hai 3 tháng 2 vừa qua, người ta thấy một người đàn ông đang đứng sắp hàng bên ngoài tiệm bán thịt quay HK BBQ Master ở thành phố Richmond thì ngã quỵ xuống đất. Cảnh này được ghi lại trên video và sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội WeChat và Vanpeople, một trong những diễn đàn trực tuyến tiếng Trung Hoa lớn nhất của Vancouver và sau đó được phát tán rộng rãi.
Một số người trực tuyến cho rằng người đàn ông có thể nhiễm coronavirus mới, và tin đồn nhanh chóng lan truyền. Tiệm thịt quay HK BBQ Master đã nhanh chóng tuyên bố trên trang Facebook của họ rằng người đàn ông đó bị động kinh do một tình trạng không liên quan đến bất kỳ loại virus nào. Trang FB viết: “Điều thực sự xảy ra là một người đàn ông đã lâm vào tình trạng bị phản ứng thiếu thuốc có chất gây nghiện. Ông ấy đi cùng một nhóm bạn đến tiệm chúng tôi để thưởng thức bữa trưa và kiên nhẫn xếp hàng bên ngoài. Vừa đứng đó chỉ trong vòng ba phút, ông ấy bị phản ứng thiếu thuốc nên bị động kinh co giật và ngã xuống. Những nguy hiểm của việc vô tình báo cáo thông tin sai lệch có thể gây hại cho các doanh nghiệp gia đình nhỏ như của chúng tôi.”
Theo HK BBQ Master, một người trong nhóm bạn đó đã chăm sóc y tế ngay lập tức và xe cứu thương đã đến ngay để cấp cứu. Theo báo cáo, tình trạng sức khỏe của người đàn ông đó đã ổn định. HK BBQ Master cảnh báo công chúng về nguy cơ lan truyền tin đồn và thông tin sai lệch.
Sự việc xảy ra được ghi lại trên camera quan sát của tiệm và đoạn phim đó đã được chia sẻ trên trang Facebook của tiệm. Mục sư Berechiah Lee, một người bạn của người đàn ông ngã quỵ vì thiếu thuốc, cho biết bạn của ông bị động kinh đột ngột trong khi chờ đợi bên ngoài nhà hàng, nhưng tình trạng của anh ta đã được cải thiện sau khi được đưa đến bệnh viện. Ông xác nhận “Tai nạn này không liên quan gì đến HK BBQ Master.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email