Tiệm nails, tiệm cắt tóc ở Toronto được mở cửa lại

Toronto: theo những tin tức vừa loan báo thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho các tiệm nails, tiệm cắt tóc, tiệm thẩm mỹ.. được mở cửa lại ở trong những khu vực đang được liệt kê ở cấp độ xám.
Đó là thành phố Toronto và vùng Peel bao gồm những thành phố Mississauga, Brampton, Caledon.
Các tiệm cung cấp những dịch vụ săn sóc cá nhân như các tiệm cắt tóc, tiệm làm móng.. sẽ được mở cửa lại vào ngày 12 tháng 4 sắp đến
Các tiệm săn sóc cá nhân được mở cửa lại nhưng nhân viên và khách hàng vẫn phải tuân theo những giới hạn ngăn ngừa covid là phải đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội..
Tuy thế thủ hiến Doug Ford vẫn yêu cầu cư dân trong tỉnh bang phải tiếp tục duy trì những biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm.
Thủ hiến Ford nói là cư dân đã quá mệt mỏi vì những ngăn cấm, nên chính quyền tìm cách làm nới lỏng những giới hạn cho người ta có chút không khí trong lành nhưng mọi người phải hết sức cẩn thận.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 29 tháng 3 các phòng tập thể dục có thể mở cửa, nhưng phải tập ngoài trời và mỗi lần tập chỉ có tối đa 10 người được tham dự.
Các lễ cưới, đám ma ngoài trời với số người tham dự tối đa là 50 người, trong khi các nhà thờ, chùa chiền cũng được mở cửa với số bổn đạo tham dự tối đa là 15 phần trăm tổng số lượng người mà những cơ sở này có thể chứa.
Tuy các tiệm săn sóc sức khỏe cho cá nhân được mở cửa ở thành phố Toronto và vùng Peel nhưng các nhà hàng vẫn chưa được đón khách vào trong tiệm, mà chỉ có quyền cho khách ngồi lộ thiên.
Trong ngày thứ sáu 26 tháng 3, có 913 người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario: trong số này có 359 người phải nằm ở khu cấp cứu và 215 người phải dùng máy trợ thở.
Cũng trong hôm thứ sáu, số người nhiễm covid ở thành phố Hamilton đã gia tăng lên 122 người và vùng này đã bị lên cấp từ cấp màu đỏ lên cấp màu xám.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email