Tiệm phở không được bán ..phở!

Ottawa: Theo  tin của đài truyền hình CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 20 tháng 11, thì một tiệm phở  tại thành phố Ottawa đã không được phép bán phở, vì cửa tiệm này, theo các viên chức thành phố, không hội đủ những tiêu chuẩn cho việc bán phở.

Sáu tháng trước đây, ông Anh Nguyễn đã mua một căn phố nhỏ  trên đường  Sunnyside Avenue, ở phía nam của thành phố Ottawa, và mở tiệm phở lấy tên là Chez Anh’s.

Tiệm phở  Chez Anh’s với món phở bò đặc biệt đã thu hút thực khách đến.

Tuy nhiên mới đây trong cuộc kiểm soát của các thanh tra thành phố thì hệ thống thoát hơi của căn phố có đường thoát hơi chỉ rộng có 10 cm, trong khi tiêu chuẩn ống thoát hơi của nhà hàng bán phở bò  cần rộng tối thiểu 15 cm.Theo sự giải thích của các thanh tra thành phố thì phở bò có nhiều mỡ, cho nên cần ống thoát hơi rộng hơn.

Các thanh tra thành phố đã không cho chủ nhân bán phở cho đến khi hệ thống thoát hơi được sửa chữa lại.

Những cư dân trong khu vực đã ký tên vào kiến nghị yêu cầu giới chức thành phố cho phép chủ nhân tiệm  phở Chez Anh’s được tiếp tục bán phở bò: món ăn mà họ  ưa thích.

Bà  Katie Hession, một khách hàng quen thuộc của nhà hàng  Chez Anh’s đã mở một cuộc lạc quyên trên mạng để lấy tiền giúp chủ nhân của tiệm phở này, sửa lại hệ thống thoát hơi.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email