Tiền bảo hiểm xe gia tăng 14 phần trăm ở tỉnh bang Ontario

Toronto: Tuy bị ngăn cấm không được đi lại trong hai năm thời đại dịch covid, nhưng dường như tiền bảo hiểm xe cộ ở tỉnh bang Ontario vẫn không giảm sút.
Nhiều người cho là nếu không được lái xe nhiều, thì tai nạn ít xảy ra và người lái xe phải được thưởng bằng cách là các công ty bảo hiểm phải giảm tiền bảo hiểm mà những người lái xe phải trả hàng năm.
Theo bà Bonnie Lysyk , chánh hậu hiểm tỉnh bang Ontario, cho biết là tiền lệ phí bảo hiểm trung bình của cư dân tỉnh bang Ontario phải đóng đã gia tăng 14 phần trăm, trong vòng từ năm 2017 cho đến năm 2021.
Bà chánh hậu kiểm cũng khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Ontario nên áp dụng những chính sách của các chính quyền tỉnh bang British Columbia và Saskatchewan , để giảm tiền lệ phí bảo hiểm cho những cư dân.
Giá bảo hiểm cũng thay đổi tùy thành phố, như là tiền bão hiễm của một người có thể chỉ có $1,200 một năm ở thành phố London, tỉnh bang Ontario, nhưng nếu người này sống ở thành phố Brampton và bảo hiểm cùng 1 chiếc xe tương tự, thì giá bảo hiểm lên đến $3,350 một năm.
Nhiều lý do có thể giải thích cho sự khác biệt này thành phố Brampton nằm ngay cạnh khúc xa lộ bận rộn nhất của xa lộ 401 cho nên số tai nạn xe cộ nhiều hơn thành phố London.
Ngoài ra thành phố Brampton cũng nổi tiếng về những nhóm băng đảng, đóng kịch bị xe đụng và đòi tiền bồi thường của các công ty bảo hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email