Tiền điện tăng quá cao, 20 triệu người có thể sẽ bị cúp điện?

Theo những tin tức loan báo hôm 26/8, có nguy cơ 20 triệu gia đình bị cúp điện, vì không có đủ tiền trả tiền điện hàng tháng.

Theo hiệp hội the National Energy Assistance Directors, cứ 1 trong 6 gia đình hiện nay chậm trễ việc trả tiền điện hàng tháng.

Bà Jean Su của tổ chức the Center for Biological Diversity cho rằng sẽ có một trận “sóng thần” về việc cắt điện ở các tư gia trong những ngày sắp tới.

Giá khí đốt tăng cao sau khi quân Nga mở cuộc xâm chiến xứ Ukraine, và khiến làm gia tăng giá điện.

Cùng một lúc, mức lạm phát đã gia tăng lên đến 9.1 phần trăm trong tháng 6, mức lạm phát cao nhất ở Hoa Kỳ trong vòng 40 năm qua.

Giá mọi thứ nhu yếu phẩm, thực phẩm và dịch vụ đều tăng vọt..

Các gia đình phải đương đầu với tình trạng khó khăn: dùng tiền mua thực phẩm hay dùng tiền đó để trả tiền điện nước, vì họ không có đủ tiền chi tiêu cho cả hai thứ..

Giá tiền điện đã lên đến mức cao nhất là $0.166 một kW: gia tăng 16 phần trăm trong vòng 1 năm.

Theo báo Daily Mail, số tiền điện mà các gia đình còn thiếu, chưa trả đúng kỳ hạn lên đến 16 tỷ Mỹ kim, với số tiền thiếu trung bình ở mỗi tư gia là $792.

Bà Adrienne Nice, năm nay 45 tuổi, là một bà mẹ đơn thân , với 1 đứa con trai ở tuổi thiếu niên, ở thành phố Minneapolis đã nói với các phóng viên báo chí là bà thức giấc vào ngày 25 tháng 7, và biết là nhà bà vừa bị cúp điện, vì bà còn thiếu tiền điện mà số tiền thiếu này lên đến 3 ngàn Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email