Tiên đoán giá nhà ở Canada cho năm tới 2023

Ottawa: Với mức lãi suất nợ nhà loại 5 năm cố định ở các ngân hàng Canada lên đến gần 6 phần trăm, nền kỹ nghệ mua bán nhà cửa ở Canada đã chậm lại, vì số người có khả năng mua nhà sút giảm.
Tuy nhiên cũng có nhiều người có khả năng mua nhà, nhưng họ vẫn chờ với hy vọng là sẽ mua được nhà với giá rẻ hơn trong những tháng sắp tới?
Câu hỏi được đặt ra là liệu giá nhà sẽ còn tiếp tục xuống và xuống đến cỡ nào?
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh của công ty địa ốc Royal LePage thì giá nhà ở Canada sẽ không sút giảm nhiều trong năm 2023: chỉ sút giảm khoảng 1 phần trăm?
Theo ông Phil Soper , chủ tịch điều hành của công ty địa ốc Royal LePage thì vào thời điểm những tháng sắp tới thì có những người muốn bán nhà, đã phải giảm giá, nhưng đồng thời số lượng nhà tung ra thị trường cũng sút giảm, khiến cho giá nhà cửa ở Canada trong năm 2023 sẽ không sút giảm nhiều.
Theo những ước tính của công ty Royal LePage thì giá trung bình 1 căn nhà bao gồm đủ mọi loại nhà trong năm nay ở Canada là $772,900, sẽ xuống còn ở mức $765,171 trong năm tới 2023.
Ông chủ tịch điều hành công ty Royal LePage cũng nói là có thêm nhiều lý do khác giúp cho giá nhà không sút giảm nhiều:
-Đa số cư dân vẫn có việc làm và lương bổng cao hơn những năm trước.
-Trong 2 năm đại dịch covid, người ta bị phong tỏa, không chi tiêu nhiều, trong khi lại có thêm tiền trợ cấp của chính quyền. Nhờ thế họ có số tiền down cao có khả năng mua nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email