Tiền mướn nhà ở các thành phố lớn Canada gia tăng trở lại

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 20 tháng 4, thì tỷ lệ chưa có người mướn của số những căn chúng cư vừa được xây cất tại thành phố Toronto cao gấp 6 lần so với thời gian trước khi có đại dịch.
Tuy nhiên có những tin vui cho những người là chủ những căn condos dự định cho mướn là số căn condos được mướn đã gia tăng.
Theo bản nghiên cứu của tổ chức tham vấn Urbanation thì trong ba tháng đầu năm 2021, có gần 12 ngàn căn condos được ký hợp đồng cho mướn, gia tăng 70 phần trăm so với số căn condos được cho mướn trong 3 tháng đầu năm 2020.
Theo ông Shaun Hilderbrand, chủ tịch của tổ chức tham vấn Urbanation thì có những hy vọng là nền kỹ nghệ cho mướn condos ở vùng thủ phủ Toronto phục hồi trở lại sau những gia tăng về số căn condos được cho mướn trong 3 tháng đầu năm nay.
Cũng theo ông Hilderbrand thì trong những tháng sắp tới, số người chủng ngừa covid gia tăng, các cơ sở thương mại sẽ mở cửa trở lại với những trợ giúp tài chánh của chính quyền liên bang, sẽ khiến cho số người mướn nhà ở vùng thủ phủ gia tăng.
Cũng theo ông Hilderbrand thì số người mướn condos ở Toronto cũng sẽ gia tăng, nhờ vào số di dân mới đến Canada, muốn chọn Toronto làm quê hương.
Giá mướn những căn chúng cư ở thành phố Vancouver là giá mướn cao nhất ở Canada: giá mướn trung bình một căn condos một phòng ngủ là $1,932 và giá mướn căn condos 2 phòng ngủ là $2,518.
Tại Toronto giá mướn trung bình 1 căn condos 1 phòng ngủ là $1,810 và giá mướn 1 căn chúng cư 2 phòng ngủ là $2,370.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email