Tiền mướn nhà ở thành phố Toronto gia tăng 27 phần trăm trong 1 năm.

Toronto: Theo bản tường trình của công ty khảo cứu về địa ốc, Urbanation phổ biến trong ngày thứ ba 22 tháng 11 thì giá mướn nhà trung bình bao gồm tất cả các loại nhà, ở Toronto trong tháng 10 vừa qua, đã gia tăng 27 phần trăm trong vòng 1 năm: giá mướn 1 căn phòng một phòng ngủ ở thành phố Toronto lên đến $2,502 một tháng, trong khi giá mướn một căn chúng cư hai phòng ngủ lên đến $3,353 một tháng.
Theo bản tường trình thì giá mướn nhà ở thành phố Toronto đã gia tăng mạnh nhất so với giá mướn nhà ở các thành phố lớn khác ở Canada.
Bản tường trình cũng cho thấy là giá mướn nhà ở các vùng ngoại ô thành phố Toronto như là thành phố Brampton tương đối rẻ hơn: một căn phòng 1 phòng ngủ phải trả $2,100 một tháng và một căn phòng hai phòng ngủ phải trả $2,579 một tháng.
Giá mướn nhà ở các thành phố ngoài vùng đại thủ phủ Toronto có giá rẻ hơn: giá mướn nhà 1 phòng ngủ ở các thành phố như Hamilton, Kitchener và London có giá từ $1,777 lên đến $1,920 một tháng.
Bản tường trình cũng cho biết là kể từ khi ngân hàng trung ương Canada cho gia tăng mức lãi suất căn bản từ mức 0.25 phần trăm lên đến 3.75 phần trăm trong năm nay 2022, thì giá mướn nhà ở trên toàn Canada gia tăng 9.2 phần trăm, trong khí giá nhà bán sút giảm 10 phần trăm.
Mức lãi suất nợ nhà gia tăng, nhiều người không có khả năng mua nhà nữa phải đi mướn nhà.
Đồng thời nhu cầu mướn nhà cũng gia tăng cao khi chính quyền liên bang đã cho thu nhận thêm hàng chục ngàn di dân và những người tỵ nạn trong năm nay.
Một số đông những người mới đến này, đã chọn vùng đại thủ phủ Toronto là quê hương mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email