Tiễn năm Ất Mùi, mừng năm Bính Thân

Phát lộc đầu Xuân

TORONTO: Giao thừa năm nay đã đến vào đêm Chủ nhật 07/02, một ngày có thời tiết tương đối ấm hơn so với những năm qua.

Tại trung tâm Phật giáo Pháp Vân, 420 đường Traders, Mississauga, hơn 800 Phật tử đã hiện diện trong đêm trừ tịch để đón giao thừa.

Phát lộc đầu năm
Phát lộc đầu năm

Vào thời khắc chuyển sang năm mới, tại Chùa Xá Lợi có hơn 300 đồng hương đã đến lễ Phật lúc 10 giờ tối với ước nguyện sẽ có một năm mới tốt lành.

Ngoài nghi thức tôn giáo, tại hai Phật tự nói trên, các sinh hoạt truyền thống như múa Lân, lì-xì, chúc Tết đầu năm, hái lộc đã tạo nên khung cảnh giống như ngày Tết ở quê nhà. Các Phật đường khác, trong đêm này, đều đã cử hành nghi thức mừng năm mới.

Cũng trong Chủ nhật vừa qua, hơn 900 tín đồ Công giáo đã có mặt dự lễ Tạ ơn và đón giao thừa do Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu chủ lễ cùng với Linh mục Giu se Trần Tập đồng tế. Thánh lễ cuối năm đã được cử hành tại thánh đường Giáo Xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam, 161 đường Annette, Toronto vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ nhật 08/02.
sinh cad 2123
Tại giáo đường của Cộng đoàn Công giáo Mississauga, 1225 Melton Dr., Mississauga,, Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu chủ tế cùng với Linh mục quản nhiệm Peter M. Phạm Hoàng Bá, linh mục Michael Ðỗ Ðạt, và Linh mục Giuse Nguyễn Cao Phong đồng tế, đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho gia đình và thân nhân trong năm Bính Thân lúc 8 giờ tối thứ Bảy 06/02, với sự tham dự của gần 800 giáo dân. Tại cả hai nơi, sau khi kết lễ, cũng như mọi năm, những người dự lễ đã hái lộc lời Chúa đầu Xuân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email