Tiền thuê nhà vùng Houston tăng hàng năm chậm nhất trên toàn quốc

Từ lâu, cư dân tại Houston thường tự hào về một trong những đặc điểm của nơi này, tuy là thành phố đông dân đứng hàng thứ tư trên toàn quốc, lại là nơi có giá nhà được xem là rẻ nhất trên toàn quốc so với các thành phố ương tự. Điều này giúp cho cư dân được hưởng lợi vì chi phí ăn ở thấp hơn nhiều những nơi khác.
Giờ đây, một cuộc phân tích của một tổ chức nghiên cứu trên mạng có tên là RentCafe đã kết luận rằng tiền thuê nhà trong vùng Houston được xem như là có mức gia tăng hàng năm chậm nhất trên toàn quốc.
Nếu xét trên cả nước, giá thuê nhà trong tháng Ba tính trung bình coi như đã tăng cao hơn 3.2%; trong khi đó giá thuê nhà tại Houston trong cùng thời kỳ chỉ tăng cao có 0.9%. Những nơi có giá tiền thuê nhà tăng cao nhất trong thời gian qua là các thành phố Phoenix và Las Vegas, với tỉ lệ tăng cao đến 7.8%.
Giá thuê nhà ở Houston hiện tăng chậm lại sau giai đoạn giá thuê nhà tăng vọt sau cơn bão lụt Harvey vì số lượng nhà để ở bị tụt giảm. Điều này được các chuyên gia phân tích như là một hiện tượng điều chỉnh lại giá thuê nhà. Thậm chí có một khu ngoại ô là Pearland, nằm về phía nam của Houston, giá tiền thuê nhà còn giảm xuống trung bình khoảng 2.3% so với cùng thời gian năm ngoái.