Tiền trợ cấp lương bổng và trợ cấp mướn nhà, được gia hạn thêm đến tháng 6

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ tư ngày 3 tháng 3, thủ tướng Justin Trudeau đã loan báo gia hạn thêm các chương trình trợ cấp lương bổng cho chủ nhân các công ty, cũng như tiền trợ cấp mướn nhà cho những cá nhân gặp khốn khó trong thời đại dịch.
Các tiền trợ cấp lương bổng the Canada Emergency Wage Subsidy , tiền trợ cấp tiền mướn nhà ,the Canada Emergency Rent Subsidy , thay vì chấm dứt vào cuối tháng 3, sẽ kéo dài cho đến tháng 6.
Theo lời thủ tướng Trudeau thì tuy có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển trở lại, cũng như các chương trình chủng ngừa đang được xúc tiến mạnh, nhưng vẫn có nhiều người cần sự giúp đỡ tài chánh.
Thủ tướng Trudeau cũng nói là chúng ta đã tiến những bước dài trong việc ngăn ngừa đại dịch, nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi những đe dọa., và vì thế chính quyền liên bang muốn duy trì các chương trình trợ giúp này cho đến hết mùa xuân.
Chương trình trợ cấp lương bổng, tài trợ chủ nhân các công ty số tiền lương của nhân viên lên đến 75 phần trăm tổng số lương phải trả cho các nhân viên.
Chương trình trợ cấp tiền mướn nhà tài trợ đến 65 phần trăm tổng số tiền mà người mướn nhà phải trả.
Ngoài ra ở những vùng mà bị phong tỏa vì có nhiều người nhiệm covid như thành phố Toronto, chính quyền liên bang còn tài trợ thêm 25 phần trăm tiền lương nhân viên.
Có đến 2.6 triệu công ty xin trợ cấp lương nhân viên và chính quyền liên bang đã chi ra 66.7 tỷ dollars.
Trong chương trình trợ cấp tiền mướn nhà, dành cho các cơ sở thương mại, các trụ sở từ thiện, thì có đến 430 ngàn đơn xin với số tiền tài trợ lên đến 1.64 tỷ dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email