Tiết lộ mới về nguyên nhân cái chết của minh tinh Betty White

Thông tấn xã Reuters tuần qua công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của minh tinh Betty White vào đêm giao thừa 2022. 

Một bản sao giấy chứng tử được đăng trên trang giải trí TMZ cho thấy Betty White qua đời do tai biến mạch máu não.

Theo tài liệu do Sở Y tế Công cộng Los Angeles (Mỹ) công bố, một cơn đột quỵ xảy ra 6 ngày trước khi Betty White qua đời. 

Jeff Witjas, người đại diện lâu năm của Betty White, cho biết: “Betty White qua đời trong giấc ngủ yên bình và không hề đau đớn. Đối với tôi, đây là điều quan trọng nhất và mang lại cho tôi niềm an ủi với tư cách là người bạn thân thiết của bà ấy”.

Trang TMZ trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Betty White vẫn tỉnh táo sau cơn đột quỵ, trước khi chết trong giấc ngủ tại nhà.

Hồi đầu năm, gia đình của Betty White thông báo bà đã ra đi nhẹ nhàng vì tuổi cao ở nhà riêng tại Brentwood, California. Chỉ vài ngày trước đó, nữ diễn viên gạo cội vẫn trả lời phỏng vấn tạp chí People, cho biết sức khỏe rất tốt và bà đang nôn nóng chuẩn bị đón sinh nhật 100 tuổi vào ngày 17/1. 

Betty White là một nữ diễn viên, nhà văn, nghệ sĩ hài, ca sĩ… Bà được xem là nhà tiên phong trong lĩnh vực truyền hình, thuộc số ít phụ nữ tham gia công việc cả ở trước và sau máy quay. Bà cũng là nhà sản xuất phái nữ đầu tiên của thể loại sitcom với tác phẩm “Life with Elizabeth”. Ở lĩnh vực điện ảnh, bà quen thuộc với khán giả qua nhiều tác phẩm như: “Tom Sawyer”, “The Proposal”, “You Again”…

Trong sự nghiệp kéo dài 75 năm, bà đã đoạt 8 giải thưởng Emmy, 1 giải Grammy cùng nhiều giải thưởng tôn vinh sự cống hiến khác. Năm 2013, Sách Kỷ lục Guinness công nhận bà là nữ diễn viên có sự nghiệp truyền hình dài nhất.