Tiểu bang California cung cấp dịch vụ y tế cho tất cả những di dân bất hợp pháp

Sacramento: Trong một bản quảng cáo trên đài truyền hình Fox News được công bố trong ngày thứ hai 4 tháng 7, ông Gavin Newsom loan báo là trong ngân sách mới của chính quyền tiểu bang vừa được thông qua, có quỹ bảo hiểm sức khỏe dùng để cung cấp các dịch vụ y tế cho những di dân đang cư ngụ bất hợp pháp ở tiểu bang này.
Hiện nay tiểu bang Cali cung ứng dịch vụ y tế cho những di dân cư ngụ bất hợp pháp từ 25 tuổi trở xuống và từ 50 tuổi trở lên. Nay với bản ngân sách mới, chính quyền tiểu bang Cali sẽ cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi di dân cư ngụ bất hợp pháp, không phân biệt tuổi tác.
Thống đốc Newsom đã kêu gọi những cư dân ở tiểu bang California, kể cả những di dân đang sống bất hợp pháp ở tiểu bang Florida.
Tiểu bang California là tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ, sẽ cung cấp các dịch vụ y tế cho các di dân sống bất hợp pháp.
Bản quảng cáo của chính quyền tiểu bang California trên Fox News đã kêu gọi những người đang sống ở tiểu bang Florida, quá chán dưới sự cai trị của chính quyền đảng Cộng Hòa của thống đốc Ron De Santis thì nên di chuyển về miền tây, về tiểu bang California.
Hiện nay đang có những cuộc tranh luận giữa thống đốc De Santis và thống đốc Newsom: theo các nguồn tin thân cận thì cả hai có thể sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024? Nếu đúng như thế thì thống đốc DeSantis sẽ phải đối đầu với cựu tổng thống Donald Trump, và thống đốc Newsom sẽ phải đối đầu với tổng thống Joe Biden.
Dư luận cho là tổng thống Biden quá lớn tuổi cho việc lãnh đạo nước Mỹ thêm 4 năm nữa, trong khi cựu tổng thống Trump đang bị tai tiếng về vụ bạo loạn diễn ra ở tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng giêng năm 2020?

Nhận báo giá qua email