Tiểu bang California và miền tây Hoa Kỳ hứng chịu cơn sóng nóng kỷ lục

Sacramento: Những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 6 tháng 9 cho thấy là trận sóng nóng bao phủ bầu trời tiểu bang California và các tiểu bang miền tây Hoa Kỳ vẫn tiếp tục kéo dài từ tuần trước cho đến nay.
Hệ thống điện lực ở tiểu bang California đang ở trong tình trạng quá tải, khi cư dân sử dụng những hệ thống điều hòa không khí để giảm cái nóng.
Hệ thống cung cấp điện cho toàn tiểu bang Cali đang ở trong tình trạng báo động cấp 3 vì số lượng điện sử dụng quá cao và có nguy cơ phải cắt giảm điện luân phiên cho từng khu vực?
Có khoảng 35,700 gia đình trong vùng thung lũng điện tử đã bị mất điện và người ta không biết bao giờ số gia đình này mới có điện trở lại?
Thống đốc Gavin Newsom cũng lên tiếng kêu gọi cư dân trong tiểu bang Cali nên cắt giảm số lượng điện tiêu dùng, xạc những xe điện vào buổi tối.. vì nguy cơ hệ thống cung cấp điện sẽ bị hư hại?
Trong ngày thứ ba 6 tháng 9, nhiệt độ ở thành phố Sacramento đã lên đến một kỷ lục mới là 116 độ F ( 46.7 độ C), nhiệt độ ỡ thành phố San Francisco lên đến 91 độ F ( 33 độ C)
Nhiệt độ của thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah cũng lên đến mức kỷ lục troing ngày thứ ba là 105 độ F.
Cũng vì quá nóng, nhiều cuộc cháy rừng diễn ra ở miền bắc tiểu bang Cali, thiêu hủy hàng trăm căn nhà và có 4 người chết.
Thành phố Sacramento đã thiết lập những trung tâm chống nóng, dành cho những người mà nhà không có hệ thống điều hòa không khí, đến tránh cái nóng trong những ngày qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email