Tìm được tác giả thư trong chai 50 năm

Đài ABC cho hay đã tìm được người viết thông điệp trong chai mới đây dạt lên bờ biển sau hơn nửa thế kỷ lênh đênh trên biển.
Hai cha con ông Paul Elliot phát giác tờ giấy trong cái chai cũ kỹ trên bãi biển thuộc bán đảo Eyre, miền nam nước Úc khi đang câu cá trên bờ biển. Họ nảy ra ý định tìm đến tác giả, người tự xưng tên Paul Gilmore lúc đó 13 tuổi đang đi tàu dọc theo bờ nam của Úc từ Fremantle đến Melbourne.
Tờ giấy ố vàng có in tên Công ty Sitmar Line ở trên đầu và được viết vào ngày 17/11/1969, kèm theo một địa chỉ nhà ở Melbourne.
Trong thư, Gilmore viết rằng mình đang đi du lịch cùng gia đình trên chiếc tàu thường đưa người di dân từ Anh sang Úc theo một chương trình hỗ trợ thị thực giữa hai quốc gia.
Hồi tuần qua, ABC đã tìm được chị của người tên Gilmore là bà Annie Crossland, hiện sống tại Anh. Bà cho hay em trai mình vẫn sống khỏe, nhưng đang thăm thú trên biển Baltic. Bà kể đã có mặt vào thời điểm Gilmore viết từng mảnh giấy và nhét vào 6 cái chai rồi quăng xuống biển.
ABC cho rằng, lá thư mà ông Elliot bắt gặp là lá thư mà Gilmore đã thả xuống biển trong chặng cuối cùng từ Fremantle đến Melbourne.
Gia đình Paul Gilmore đã sống ở Úc cho đến năm 1973 trước khi trở về Anh.
Một nhà hải dương học cho rằng có thể cái chai đã dạt vào bờ biển và bị cát chôn vùi cho đến khi nó lộ ra sau một trận bão.
C.N (theo ABC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email