Tìm hiểu nguyên do của vụ ly thân bất ngờ giữa vợ chồng nhà tỷ phú Bill and Melinda Gates

Los Anegles: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 7 tháng 5, thì ngay sau khi chia tay với chồng, bà Melinda Gates đã trở thành một tỷ phú mới của thế giới, khi ông chồng Bill Gates chuyển bớt các cổ phiếu của các công ty lớn gồm cả công ty Microsoft mà trị giá của số cổ phiếu này lên đến 2.4 tỷ Mỹ kim.
Việc ly thân và dần tiến đến ly dị của hai ông bà Bill và Melinda Gates đã là chuyện hết sức bất ngờ và được nhiều người bàn tán nhất hiện nay.
Bà Melinda có bằng cao học thương mại, làm việc cho công ty Microsoft và tình cờ gặp chủ nhân ông của công ty này trong một bữa tiệc thương mại ở thành phố New York.
Hai người thành hôn vào năm 1994 tại Hạ Uy Di.
Theo các nguồn tin báo chí thì những xích mích trong cuộc sống của cặp vợ chồng tỷ phú này diễn ra từ lâu, nhưng họ đợi cho đứa con gái út học xong trung học là cô Phoebe năm nay 18 tuổi, mới tuyên bố ly thân.
Hai ông bà tỷ phú có với nhau 3 đứa con: 2 đứa con gái và một đứa con trai.
Sau 27 năm chung sống và sau khi đứa con gái út học xong trung học, bắt đầu lên đại học: khi những con chim con đã cứng cát và rời khỏi tổ thì lúc đó ông Bill Gates năm nay 65 tuổi và bà vợ 56 tuổi mới quyết định chia tay.

Jennifer Gates và hôn phu

Cô con gái đầu lòng Jennifer năm nay 25 tuổi,sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân ở trường đại học Stanford, đang là sinh viên y khoa của trường đại học Mount Sinai ở thành phố New York.
Cô Jennifer cũng là một thể tháo gia chuyên về môn cưỡi ngựa biểu diễn ( equestrian).
Trong tháng giêng năm 2020, cô Jennifer đã hứa hôn cùng ông Nayel Nassar, một người Ai Cập và cũng là lực sĩ môn cưỡi ngựa biểu diễn và cùng học ở trường đại học Stanford.
Trước đó ông bố Bill Gates đã từng nói là ông sẽ chỉ để lại một phần nhỏ gia tài cho 3 đứa con và phần lớn tài sản của ông sẽ cho từ thiện.
Ông Bill Gates cũng nói là ông muốn con cái của ông phải tự lực cánh sinh, chứ không nhờ vả vào tiền của bố mẹ để lại.
Trên Instagram mới đây cô Jennifer đã viết là khoảng thời gian vừa qua là khoảng thời gian đầy thử thách cho gia đình cô.
Cô viết rằng ” cho đến bây giờ thì mọi người đã biết chuyện ly thân của bố mẹ cô’;.
Cô cũng không muốn nói thêm về chuyện này và xin mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình cô.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email