Tìm hiểu về thế giới ảo Metaverse

New York: Các đại công ty trên thế giới như công ty Facebook đang xúc tiến những chương trình phát triển về một thế giới ảo gọi là metaverse.
Trong ngày thứ hai 25 tháng 10, phát ngôn viên của công ty Facebook cho biết là công ty này sẽ mướn thêm 10 ngàn nhân viên ở Âu Châu, chỉ chuyên nghiên cứu về thế giới ảo metaverse.
Vậy metaverse là gì?
Metaverse là một thế giới ảo, mà người ta có thể ” gặp gỡ nhau” qua mạng internet.
Nhiều người đã xem metaverse như là một thế giới chơi games trên mạng, là nơi mà họ có thể sử dụng những nhân vật có thể đi lại và tiếp xúc với những nhân vật của các người tham dự cuộc chơi games giải trí này.
Trong thế giới metaverse những người tham dự có thể mua những đất đai ảo cũng như có thể mua những đồng tiền ảo..
Tóm lại xây dựng một thế giới ảo metaverse giúp người ta có thể quên đi cuộc sống thực tại và hòa mình vào những mơ ước mà họ đang có trong một thế giới khác.
Nhiều chuyên gia cho là metaverse là một bước tiến mới của hệ thống internet. Một hệ thống internet cải tiến mà người ta có thể hòa mình thực sự vào trong đó, chứ không cần phải qua trung gian những phương tiện liên lạc như thư điện tử, twitter..
Metaverse được phát triển mạnh trong thời đại dịch, khi người ta bị cách ly tại gia một thời gian dài, không được ra ngoài, không được liên hệ với người khác..
Trong tháng 7 vừa qua, ông Mark Zuckerberg, chủ tịch điều hành của công ty Facebook đã nói là công ty Facebook sẽ được chuyển từ một công ty chuyên về truyền thông xã hội sang một công ty chuyên về thế giới ảo metaverse trong vòng 5 năm sắp tới?